Euro 2012 còn 2 ngày

TP - Georgia và Azerbaijan sẽ lập một ủy ban đặc biệt trong tuần này để chuẩn bị cho chiến dịch đăng cai Euro 2020.

> Chuyển động Euro 2012

Chủ tịch LĐBĐ hai nước Georgia và Azerbaijan đều rất lạc quan về khả năng giành quyền đăng cai và khẳng định chính phủ hai nước sẵn sàng thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng bóng đá tại hai nước.

Trước đó, tổng thống Georgia, Mikheil Saakashvili đã đưa ra sáng kiến đồng tổ chức Euro trong một phát biểu tại quốc hội nước này hồi đầu năm.

* Tây Ban Nha được xem là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch EURO 2012 với tỷ lệ cá cược đoạt chức vô địch là đặt 4 ăn 11 (11/4) nhờ sở hữu dàn sao đắt giá cùng ngôi vô địch thế giới và Euro.

Xếp thứ hai và ba lần lượt là Đức và Hà Lan với các tỷ lệ 3/1 và 13/2. Hai nước đồng chủ nhà Ukraina và Ba Lan có cùng tỷ lệ cược là 50/1. Đứng cuối cùng là các chú lính chì Đan Mạch với tỷ lệ cược vô địch là 100/1.

* Đội tuyển Italia vừa đón nhận hung tin trước thềm EURO 2012 khi trung vệ Andrea Barzagli bị chấn thương ở bắp chân trong trận giao hữu thua Nga 0-3 mới đây và sẽ cần ít nhất 20 ngày để bình phục.

Như vậy, cầu thủ của Juventus sẽ chỉ có thể tham dự Euro 2012 từ vòng tứ kết nếu đội tuyển Italia vượt qua được vòng đấu bảng.

* Mặc dù chính quyền Ukraina cho biết đã đầu tư 6,6 tỷ USD vào các dự án xây dựng hạ tầng để chuẩn bị cho vòng chung kết Euro 2012 nhưng mới đây Ngân hàng Quốc gia Ukraina đã ước tính tổng số tiền du khách chi cho các dịch vụ tại 4 thành phố Ukraina tổ chức các trận đấu của EURO năm nay chỉ vào khoảng 1 tỷ USD.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá