Euro 2012 đã thành công vang dội

TPO – Chủ tịch UEFA, Michel Platini đã lên tiếng ca ngợi công tác tổ chức của hai nước đồng chủ nhà Ba Lan và Ukraine đã làm nên một kì Euro 2012 thành công vang dội.

Euro 2012 đã thành công vang dội

Platini nói Euro 2012 đã thành công vang dội về mặt tổ chức
Platini nói Euro 2012 đã thành công vang dội về mặt tổ chức.

Bất chấp những chỉ trích thậm chí tẩy chay ngay trước khi giải đấu bắt đầu, Euro 2012 vẫn được hai nước đồng chủ nhà Ba Lan và Ukraine tổ chức thành công.

Phát biểu trên trang chủ UEFA. com, Platini cho biết: “Kỳ EURO lần đầu tiên diễn ra ở Đông Âu này là một thành công vang dội.”

Ông cũng ca ngợi nỗ lực của hai nước đồng chủ nhà: “Họ đã chứng minh cho tất cả thấy đủ khả năng tổ chức thành công sự kiện lớn như thế này bất chấp mọi lời chỉ trích. Trên bất kỳ phương diện nào, tôi đều tự hào về họ”.

Platini nhấn mạnh rằng việc có 5 trọng tài điều khiển một trận đấu là một bước đột phá quan trọng: “Hệ thống 5 trọng tài là sự đột phá lớn nhất so với các kỳ EURO trước.

Hệ quả của việc có thêm người giám sát giúp các trận đấu có nhiều bàn thắng hơn. Và đáng kể hơn nữa, đây là giải đấu có nhiều bàn thắng bằng đầu nhất trong các kỳ EURO từ trước đến nay.”

Tuy nhiên, công tác trọng tài vẫn bị chỉ trích khá nhiều đặc biệt là khi từ chối bàn thắng của Ukraine trong trận gặp Anh vì không phát hiện bóng đã qua vạch vôi cầu môn. Đã có những kêu gọi thay vì sử dụng trọng tài nên áp dụng công nghệ mới vào việc xác định này như trong môn tennis đã thực hiện rất thành công.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá