Euro 2020 có thể tổ chức ở khắp châu Âu

TP - Chủ tịch UEFA Michel Platini cho biết giải bóng đá hấp dẫn thứ hai thế giới, chỉ sau World Cup, có thể được tổ chức ở 12 đến 13 thành phố vào năm 2020.

Euro 2020 có thể tổ chức ở khắp châu Âu

> Platini phản đối công nghệ xác định bàn thắng

Đây sẽ là sự thay đổi lớn nhất về mặt tổ chức, bởi theo ông Platini, giải có thể được tổ chức trong phạm vi một quốc gia với 12 thành phố đăng cai, nhưng cũng có thể tổ chức ở 12 đến 13 thành phố ở các quốc gia khác nhau khắp châu Âu.

Trước khi ý định này được thông qua, kỳ Euro tới tại Pháp cũng sẽ có sự thay đổi lớn là việc nâng số đội từ 16 hiện nay lên 24 đội. Theo kế hoạch, tháng 5-2014 là hạn chót để quyết định Euro 2020 sẽ diễn ra ở đâu.

12 phút cho lễ bế mạc Euro 2012

Lễ bế mạc Euro 2012 sẽ được tổ chức trong vòng 12 phút trước trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Italia, với sự tham gia của 600 tình nguyện viên nhằm truyền tải những thông điệp của Euro 2012 tới người hâm mộ: đó là sự thống nhất, sự cạnh tranh và niềm đam mê.

Euro 2020 có thể tổ chức ở khắp châu Âu - ảnh 1

Lễ bế mạc (cũng như lễ khai mạc) EURO 2012 đều được đạo diễn bởi Marco Balich - chủ tịch của Filmmaster Events, người đã dàn dựng rất nhiều sự kiện quốc tế lớn.

Trong lễ bế mạc, ca khúc chính thức của giải đấu - Endless Summer (Mùa Hè bất tận) sẽ được trình diễn bởi ca sĩ người Đức, Oceana. Quốc ca của 2 đội tuyển lọt vào trận chung kết Italia và Tây Ban Nha sẽ được trình bày bởi Tamara Khodakova and Mykhailo Humenniy - những nghệ sĩ tới từ Học viện Opera thành phố Kiev.

Thủ tướng Tây Ban Nha và Italia dự khán chung kết

Thông báo của trung tâm thông tin Euro cho biết có nhiều lãnh đạo cao cấp của hai nước Tây Ban Nha và Italia sẽ tới dự khán trận chung kết Euro giữa đội tuyển của hai nước này.

Theo thông báo, thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy Brey và người đồng nhiệm bên phía Italia, Mario Monti, sẽ tới Kiev. Báo chí Tây Ban Nha thì cho biết Thái tử Felipe Juan Pablo Alfonso và công nương Letizia Ortiz Roscasolano cũng sẽ tới Kiev.

Bên cạnh đó, lãnh đạo một số nước như tổng thống Moldova, Belarus, Armenia, thủ tướng Hungary, Moldova cùng đại diện chính phủ Saudi Arabia, Qatar, Georgia và Nga cũng tới dự khán trận đấu này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá