Everton - Không chỉ là hiện tượng

(TPO) Đè bẹp Crystal Palace 4-0 trên sân nhà, chễm chệ ở vị trí thứ 4 và hơn quỷ đỏ Liverpool tới 4 điểm. Điều gì đã đem lại thành công cho Everton trong mùa giải này?

Những tưởng mất đi "cục cưng" Weyner Rooney hồi đầu mùa giải, rồi Graversen sau khi kết thúc nửa chặng đường,  Everton sẽ chật vật chiến đấu để ở lại giải hạng nhất mùa giải sau.

Thế nhưng nửa xanh thành Liverpool đã làm được nhiều hơn những gì người hâm mộ mong đợi. Vượt mặt những đại gia như Liverpool, Newcastle - Everton đang hướng đến sân chơi Champion League.

Sức mạnh tổng hợp

Không có ngôi sao nào trong đội hình, Everton là một khối thống nhất. Những chú "đom đóm xanh" đã hợp lại với nhau làm nên một ngôi sao mang tên Everton. Người đã tạo nên sức mạnh tập thể đó không ai khác chính là David Moyes.

Tuy chơi không thật sự đẹp mắt, nhưng đội hình Everton là một khối kết dính. Không có những pha lên bóng thần tốc, những pha phối  hợp "như đá tập" lối chơi của Everton chậm rãi, chắc chắn mà hết sức hiệu quả với sự gắn kết chặt chẽ ở cả ba tuyến. Hàng hậu vệ quyết đoán chính xác, hàng tiền vệ cơ động và hàng tiền đạo sắc bén đã làm cho Everton trở thành một thế lực tại của giải ngoại hạng mùa giải này.

Những sự thay thế hoàn hảo

Người ta đã từng đặt câu hỏi: "Everton sẽ ra sao vào thời kỳ hậu Rooney?" Lập tức có câu trả lời:"Everton vẫn thế, và thậm chí còn nguy hiểm hơn khi không có tiền đạo này".

Tim Cahill - Tiền đạo người Australia - là sự thay thế hoàn hảo cho Rooney. Không chỉ biết ghi bàn, khi cần Cahill có thể hỗ trợ tốt cho hàng công với vị trí tiền vệ. Hai bàn thắng vào lưới Palace đã đóng góp vào trận đại thắng 4-0 của Everton trước Crystal Palace tối qua đã nói lên tất cả.

Người ta không cảm thấy sự thiếu vắng của Graversen khi có Naysmith và Osman trấn giữ vị trí này. Anh hỗ trợ tốt trong phòng thủ và chính xác trong những đợt phát động tấn công.

Đang hơn đội bóng cùng thành phố Liverpool tới 4 điểm trong khi giải ngoại hạng chỉ còn 6 vòng đấu nữa, ông David Moyes và các học trò đang mơ tới đấu trường Champion League sau những năm dài chờ đợi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá