Evra trở lại M.U, giữ vai trò Giám đốc thể thao?

TPO - Thời gian gần đây, không ít lần CĐV M.U được chứng kiến Patrice Evra đứng cạnh Phó Chủ tịch Ed Woodward trên khán đài để theo dõi các trận đấu của “Quỷ đỏ”. Điều đó làm dấy lên những tin đồn cho rằng, cựu danh thủ này chuẩn bị trở lại Old Trafford trong vai trò một Giám đốc Thể thao.

Patrice Evra chuẩn bị đảm nhiệm vai trò Giám đốc Thể thao của M.U?
Patrice Evra chuẩn bị đảm nhiệm vai trò Giám đốc Thể thao của M.U?

Patrice Evra là cái tên chẳng hề xa lạ với các CĐV M.U. Cựu danh thủ người Pháp từng có quãng thời gian 10 năm khoác áo “Quỷ đỏ”, góp công rất lớn vào những vinh quang trong giai đoạn này. Thậm chí, anh cũng từng đeo băng thủ quân và được coi là một huyền thoại của CLB. Mùa hè 2014, do đã luống tuổi, Evra quyết định chuyển sang khoác áo Juventus. Tháng 1 năm 2017, anh trở lại Pháp khoác áo Marseille và tới tháng 2/2018 đầu quân cho West Ham.

Hè vừa qua, ở tuổi 37, Evra quyết định treo giày và có ý định dấn thân vào nghiệp quản lý. Điều đó càng trở nên rõ ràng khi thời gian gần đây, cựu hậu vệ này thường xuyên xuất hiện cùng Phó Chủ tịch Ed Woodward trên khán đài để theo dõi M.U thi đấu. Theo nhiều CĐV M.U, rất có thể trong thời gian tới đây, Evra sẽ ngồi vào chiếc ghế Giám đốc Thể thao ở M.U.

Evra không chỉ là một “công thần” của M.U, mà còn là con người hòa đồng và nhận được sự ủng hộ lớn của CĐV đội bóng. Không những vậy, cựu hậu vệ này có thể nói trôi chảy tiếng Pháp, Anh, Italia, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Đặc biệt, anh là người có tầm ảnh hưởng lớn đến ngôi sao Paul Pogba và rất được tiền vệ này kính trọng. Chính vì vậy, anh là người thích hợp cho chiếc ghế Giám đốc Thể thao tại Old Trafford.

Trước đó, Ban lãnh đạo M.U đã lên kế hoạch tìm kiếm một Giám đốc Thể thao mới sau một kỳ chuyển nhượng thất bại. Hàng loạt các cái tên nổi tiếng đã được nhắm tới như Monchi, Fabio Paratici và Edwin Van der Sar. Tuy vậy, người thì không có hứng thú, người thì lại không thực sự hiểu rõ về “Quỷ đỏ” nên Phó chủ tịch Ed Woodward chưa ưng ý cái tên nào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng