FA "giật dây" UEFA để Liverpool tham dự Champion League 

(TPO) FA vận động hành lang để UEFA cho Liverpool được tham dự Champions League năm sau nếu họ chiến thắng tại giải này dù không giành được vị trí thứ tư tại Premiership.

Liverpool khó có cơ hội tham dự Champion League năm sau

Tuy nhiên, UEFA tỏ dấu hiệu không chấp nhận yêu cầu của FA. Bởi theo quy định của UEFA, các đội vô địch các cúp châu Âu mùa này không có quyền tham dự mùa giải năm sau mà điều đó phụ thuộc vào kết quả của đội bóng đó tại giải nội địa.

Khả năng thất bại trước Everton trong cuộc đua giành chiếc vé cuối cùng tham dự Champion League năm sau là rất lớn. Quỷ đỏ đang thua đội bóng cùng thành phố 5 điểm trong khi Everton còn 4 trận chưa đấu.

Vì vậy, Liverpool sẽ không được quyền tham dự Champion League năm sau cho dù họ vượt qua Chelsea tại vòng bán kết và tiếp tục chiến thắng tại trận chung kết sau đó.

Chính Giám đốc điều hành của Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) Brian Barwick đã đặt vấn đề với GĐĐH của UEFA là Lars-Christer Olsson cách đây vài ngày.

Một người phát ngôn của FA xác nhận: "Chúng tôi đã bắt đầu thảo luận với UEFA và sẽ tiếp tục trong những ngày tới". Tuy nhiên, Olsson khẳng định: "UEFA sẽ giữ nguyên quan điểm của chính mình cho dù FA có gây áp lực lớn lên chúng tôi".

Olsson nói trên Daily Express: "Không có cơ hội nào cho nước Anh có thể có hơn 4 đại diện tại vòng bảng thứ nhất. Chúng tôi sẽ không thảo luận về vấn đề này nếu FA tiếp tục đề cập tới.

Thông thường, một đội bóng chơi tốt tại Champion League thì luôn thành công tại giải trong nước. Nhưng Liverpool thì ngược lại, họ không thành công tại giải Ngoại hạng nhưng lại thành công tại giải này".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá