Fabregas cảm thấy quá tải tại Arsenal

TPO - Tiền vệ Cesc Fabregas đã thừa nhận anh đang mong có một kỳ nghỉ thực sự vào mùa hè này để lấy lại sinh lực và năng lượng sau chuỗi ngày thi đấu căng thẳng tại Arsenal.

Cesc Fabregas đang là cầu thủ trẻ thi đấu nhiều trận nhất tại Arsenal

Suốt hai mùa giải qua, tiền vệ trẻ người Tây Ban Nha đã trở thành cầu thủ không thể thiếu trong sơ đồ chiến thuật của HLV Arsenal, ông Arsene Wenger.

Chính vì thế, Cesc Fabregas luôn là người được đưa vào đội hình thi đấu ngay từ đầu ở những trận cầu đinh của đội bóng trên mọi mặt trận trong và ngoài nước.

Trong bài phát biểu trên website của Arsenal mới đây, Fabregas cho biết: "Tôi mong chờ kỳ nghỉ hè này, khi ấy, mọi chuyện ở Arsenal đã kết thúc, chỉ còn vài trận đấu quốc tế và đó là thời gian tôi có thể lên kế hoạch nghỉ ngơi".

"Nhiều lúc đang thi đấu, tôi thèm có được một kỳ nghỉ thực sự vào mùa hè. Tôi nhớ khi tôi bước từ 16 sang 17 tuổi, tôi đã có 7 tuần nghỉ ngơi và sau đó sự chuẩn bị tốt đã giúp tôi có mùa bóng tuyệt vời".

"Sự chuẩn bị về thể lực đã tạo ra nét khác biệt. Khi ấy, tôi còn là một cầu thủ dự bị và nhờ có một thể lực dồi dào, tôi thi đấu tốt và đã được đưa vào đội hình chính trong thời gian này".

Anh cho biết thêm: "Bạn phải có thời gian nghỉ ngơi, khi còn trẻ, bạn cần có chế độ sinh hoạt hợp lý. Sau đó, bạn mới có thể bắt đầu thi đấu nhiều trận hơn dưới sức ép lớn dần, đặc biệt là giữa mùa, thời điểm mà bạn phải thi đấu liên tục".

"Dĩ nhiên, tôi muốn thi đấu và tôi sẽ không bao giờ nói "không" khi được yêu cầu, bởi tôi rất yêu bóng đá. Nếu nói "không" thì tôi là một cầu thủ tồi.

Song nếu cứ thi đấu dày đặc mà chẳng nghỉ ngơi thì trong 6 hoặc 7 năm tới, bạn có thể dính chấn thương. Là một cầu thủ chuyên nghiệp thì cần phải biết chăm sóc bản thân và trau dồi thể lực", Fabregas phân tích.

Sau khi thua Chelsea trong trận chung kết Carling Cup cuối tháng trước, Arsenal lần lượt bị đánh bật khỏi FA Cup và Champions League. Hiện Arselnal chỉ còn đặt mục tiêu giữ vững vị trí thứ ba tại Premiership.

TV
Theo Goal/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng