Fabregas chính thức tới Barcelona

TPO - Các tờ báo thể thao Tây Ban Nha đồng loạt đăng tin: Fabregas đã rời Arsenal và chính thức gia nhập Barcelona.

Fabregas chính thức tới Barcelona

Fabregas và chuyện cái “gân gà”

Vụ chuyển nhượng kéo dài được ví như một vở opera lê thê cuối cùng đã có một cái kết đẹp với tất cả các bên. Fabregas vui vẻ vì đạt mục đích trở về quê hương. Barcelona có một sự bổ sung rất cần thiết trong khi Arsenal đút túi một khoản tiền không nhỏ.

Phí chuyển nhượng của Fabregas chưa được công bố chính thức nhưng theo tiết lộ Arsenal sẽ nhận được 40 triệu euro trong vụ này. Trong đó, Barcelona sẽ trả trước 14,5 triệu euro tiền mặt ngay khi Fabregas rời Arsenal. 14,5 triệu euro tiếp theo sẽ được thanh toán vào tháng 10 tới. Còn 5 triệu euro do Fabregas góp vào trả cho Arsenal sẽ được thanh toán trong vòng 5 năm (mỗi năm 1 triệu euro). 6 triệu euro còn lại sẽ được thanh toán cho Arsenal tùy thuộc vào phong độ thi đấu của Fabregas tại Nou Camp.

Một thông tin khác liên quan đến sự trở lại của Fabregas khi Pep Guardiola quyết định để số 4 quen thuộc cho tài năng trẻ trưởng thành từ lò đào tạo La Masia này.Được biết Fabregas sẽ kí hợp đồng có thời hạn 6 năm với Barcelona với mức lương khoảng hơn 6 triệu euro/năm.

Fabregas rời Barcelona vào năm 2003 để tới Arsenal với khoản phí chuyển nhượng không đáng kể. Tới thời điểm hiện tại anh trở lại và đội bóng xứ Catalan phải tốn 40 triệu euro. Đây cũng là bài học cho họ trong việc giữ gìn những viên ngọc quý của mình trước “sự soi mói” của những kình địch trên khắp châu Âu.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá