Fan Roma đòi bán câu lạc bộ

TPO - Khoảng 500 fan AS Roma đã biểu tình ngay trong một buổi tập của các cầu thủ cuối tuần trước với các biểu ngữ đòi nữ chủ tịch Rosella Sensi bán CLB thành Rome này cho chủ mới.

Chủ tịch AS Roma Rosella Sensi (phải) mời Claudio Ranieri (trái) để thay thế Luciano Spalletti từ chức. Ảnh Reuters

Ngân quỹ eo hẹp khiến Roma không mua sắm được gì nhiều trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, HLV Luciano Spalletti đã phải từ chức sau chuỗi trận kém cỏi hồi đầu mùa và bà Sensi đã phải nhờ tới "gã thợ hàn" Claudio Ranieri tạm thời "vá víu" AS Roma.

Đám đông các fan biểu tình giải tán sau vài giờ đưa ra yêu sách. Báo cáo của Roma cho biết, một số người quá khích đã ném pháo sáng vào sân tập trong khi các cầu thủ có mặt ở đó.

Mới đây, khoảng 100 người, đại diện người hâm mộ của các câu lạc bộ Italy đã tổ chức một cuộc họp tại Rome nhằm phản đối kế hoạch của chính phủ yêu cầu tất cả các fan phải có "card thể thao" trong các chuyến tới sân khách cùng CLB kể từ tháng Giêng năm sau.

Chính phủ Ý tin rằng "card thể thao" sẽ giúp họ kiểm soát tốt hơn các hooligan khi tất cả thông tin cá nhân được số hóa, nhưng đa số người hâm mộ không hài lòng với kế hoạch trên bởi họ lo ngại bị xâm phạm bí mật riêng tư.

Thành Hưng
Theo AP/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá