Fans Liverpool "quậy " nhất Âu châu

Theo một bản báo cáo gần đây của Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu (UEFA), cổ động viên đội bóng Liverpool là những fans tệ nhất Châu Âu.

Các cổ động viên Liverpool dưới mắt canh chừng của cảnh sát Hy Lạp
Theo bản bản báo cáo này, cổ động viên áo đỏ "quậy " nhiều hơn bất cứ cổ động viên của bất cứ câu lạc bộ châu Âu nào trong 4 năm qua.

Những cổ động viên không có vé đã gây nên những rắc rối cho trận chung kết UEFA Cup ở Athens hồi tháng năm vừa qua, trong khi đó câu lạc bộ lại chỉ trích vấn đề thiếu an ninh tại trận đấu.

Ông William Gaillard, phát ngôn viên của UEFA nói: "Đó chỉ là một ví dụ điển hình. Thật là không thể tưởng tượng nổi, khi có những cổ động viên giật vé của các cổ động viên khác hay từ tay trẻ em"!

Bản báo cáo này của UEFA sẽ được chuyển cho Bộ trưởng Thể thao RIchard Caborn ngày thứ ba tới.

Trong bản báo cáo đó, UEFA đã đưa một hình ảnh tồi tệ về thái độ của cổ động viên Liverpool, trong trận chung kết vừa qua, khi Liverpool thua AC Milan với tỷ số 2-1.

Chúng tôi biết về những gì xẩy ra ở Athens, và cổ động viên áo đỏ đã gây nên hầu hết những rắc rối tại đó

William Gaillard, PNV UEFA

Ông Gaillard nói: "Chúng tôi biết về những gì xẩy ra ở Athens, và cổ động viên áo đỏ đã gây nên hầu hết những rắc rối tại đó".

"Kể từ năm 2003, đã có 25 vụ xô xát liên quan đến cổ động viên Liverpool, và những vụ này đã được ghi lại trong bản báo cáo. Trong khi đó, hầu hết những cổ động viên của các câu lạc bộ khác ở châu Âu không gây nên một vụ xô xát nào".

Thiếu an ninh

Liverpool cũng đã gửi một bản báo cáo tới UEFA than phiền về sự thiếu những phương tiện an ninh tại trận chung kết.

Rick Parry, Chủ tịch điều hành của câu lạc bộ, nói rằng: "Việc thiếu những phương tiện về giữ an ninh tại Athens quá là rõ ràng đối với những ai có mặt tại đó hôm ấy".

Ông nói: "Bản báo cáo này của UEFA không thể đánh lạc hướng dư luận trước sự thực đó".

Có nhiều cổ động viên với vé lậu hay không có vé đã tìm cách vào sân vận động.

Rối loạn đã xẩy ra khi có quá nhiều cổ động viên không vào sân vân động được.

Ông Michael Howard, cựu lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh và là một cổ động viên của Liverpool, có mặt tại trận đấu nói rằng cách kiểm soát vé là một 'trò hề'.

Cách kiểm soát vé là một 'trò hề'

Michael Howard, cựu lãnh đạo đảng Bảo Thủ

Cổ động viên Anh cũng đã tỏ thái độ bất bình về việc phân phát vé của UEFA.

UEFA chỉ dành 17.000 vé cho mỗi câu lạc bộ, trong khi đó sân vận động có sức chứa tới 63.000.

Trong số 17.000 vé, câu lạc bộ bán cho cổ động viên 11.000 vé vì số còn lại dành cho các nhà tài trợ cũng như các cựu cầu thủ của câu lạc bộ.

Đỗ lỗi cho nhau.

Để phản bác lại, ông Gaillard nói rằng: "Các ông phải tự hỏi chính mình tại sao cùng một trận đấu, cùng một điều kiện như nhau, nhưng tại sao cổ động viên Milan không gây rắc rối gì, mà chỉ có cổ động viên của Liverpool?"

Thị trưởng Liverpool, ông Paul Clark nói rằng: "Dường như UEFA đang né tránh những than phiền về việc tổ chức trận chung kết một cách quá lỏng lẽo".

Theo Lee Lawson, đại diện cho cổ động viên Liverpool , "UEFA thường hành xử như vậy. Thay vì thừa nhận những yếu kém của mình, họ lại né tránh những than phiền bằng cách đổ lỗi cho người khác".

Trận đấu gây nhiều tranh cãi ngoài sân cỏ

"Việc họ không dám mạnh dạn nhận lỗi và chịu trách nhiệm về những yếu kém đó làm cho cổ động viên thêm lo lắng "

Ông nói tiếp: " Vì điều đó cũng có nghĩa là họ chẳng bao giờ rút ra những bài học từ những lỗi lầm của họ cả".

Warren Baradley, lãnh đạo của hội đồng thành phố, nói rằng: "Nên có một sự điều tra kỹ lưỡng hơn vì còn có qúa ít những thông tin về những gì cụ thể xẩy ra hôm đó"

"Chỉ có một ít CĐV gây rắc rối nhưng những người đứng đầu UEFA lại nghĩ rằng họ có quyền tối thượng chỉ trích người khác".

Trước trận chung kết, Michel Platini, Chủ tịch UEFA đã cám ơn cổ động viên hai đội đã góp phần làm cho hai trận bán kết thêm phần hấp dẫn.

Và ông cũng hy vọng rằng họ sẽ cũng tiếp tục góp phần biến trận chung kết này thành một buổi tiệc bóng đá hấp dẫn, sôi động.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá