FBI điều tra vụ mất sáu đai vô địch quyền anh

Sáu chiếc đai vô địch được lưu giữ trong Ngôi đền huyền thoại quyền anh quốc tế tại New York (Mỹ) đã bị mất cắp, vụ việc khiến FBI phải vào cuộc điều tra.

Một trong những chiếc đai bị mất, phần thưởng dành cho Carmen Basilio khi ông đánh bại Ray Robinson trong trận tranh chức vô địch hạng trung nổi tiếng vào năm 1957. Ảnh: Cảnh sát Canastota.
Một trong những chiếc đai bị mất, phần thưởng dành cho Carmen Basilio khi ông đánh bại Ray Robinson trong trận tranh chức vô địch hạng trung nổi tiếng vào năm 1957. Ảnh: Cảnh sát Canastota.

Ngôi đền huyền thoại quyền anh quốc tế (International Boxing Hall of Fame) ban đầu được xây dựng ở quảng trường Madison, New York. Tuy nhiên, vào năm 1990, nó được dời về Canastota. Đây là nơi trưng bày những di vật của lịch sử quyền anh thế giới.

Sáng 5/11, kẻ trộm đã đột nhập vào khu bảo tàng, đập vỡ tủ kính để lấy đi sáu chiếc đai vô địch - trong đó có bốn chiếc đai thuộc về Carmen Basilio. Basilio là cố võ sĩ người Mỹ gốc Italy từng vô địch thế giới hạng trung và bán trung trong những năm 1960 của thế kỷ trước. Basilio qua đời vào năm 2012, ở tuổi 85. Canastota là quê hương của cố võ sĩ này và Ngôi đền huyền thoại quyền anh được dời về đây một phần để tôn vinh ông.

Hai chiếc đai còn lại thuộc về Tony Zale, võ sĩ người Mỹ hai lần vô địch thế giới hạng bán trung vào thập niên 1940, người cùng với Rocky Graziano, tạo nên một trong những cặp kỳ phùng địch thủ nổi tiếng nhất lịch sử thể thao.

Cho đến nay, quá trình điều tra vẫn chưa có tiến triển. Do đó, cảnh sát địa phương đã phải kêu gọi sự giúp đỡ từ các lực lượng chuyên biệt.

James Zophy, cảnh sát trưởng Canastota cho biết FBI đã chi viện những nhân viên thuộc phòng cảnh sát chống tội phạm văn hóa và cổ vật để giúp đỡ lực lượng địa phương tìm ra sáu chiếc đai bị mất. Phía cảnh sát từ chối tiết lộ giá trị của những chiếc đai này.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá