Federer 9 năm liền vô đối về kiếm tiền

TPO - Hơn 3 năm rồi Roger Federer không chiến thắng ở các giải Grand Slam, thế nhưng điều đó cũng không ngăn anh tiếp tục độc bá ở bảng xếp hạng những tay vợt kiếm tiền đỉnh nhất làng quần vợt. Tổng thu nhập trong năm qua của “Tàu tốc hành” vào khoảng 67 triệu USD.

Federer tiếp tục không có đối thủ ở BXH những tay vợt kiếm tiền đỉnh nhất thế giới.
Federer tiếp tục không có đối thủ ở BXH những tay vợt kiếm tiền đỉnh nhất thế giới.

Đầu tháng 9 vừa qua, Roger Federer dự Mỹ Mở rộng 2015 và đi tới trận cuối cùng bằng phong độ hủy diệt (toàn thắng 6 trận mà không để thua set nào). 

Thế nhưng trước ngưỡng cửa thiên đường, anh lại gục ngã trước đối thủ quen thuộc Novak Djokovic với các tỷ số 4–6, 7–5, 4–6, 4–6. Như vậy, kể từ sau chiến thắng ở Wimbledon 2012, “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ không có thêm lần nào bước lên đỉnh ở một giải Grand Slam.

Vắng bóng vinh quang ở những giải tầm cỡ có ảnh hưởng tới thu nhập của Federer? Câu trả lời là không! Theo công bố mới nhất từ tờ The Times, thì riêng trong năm tài khóa vừa qua (1/6/2014 đến 1/6/2015), tay vợt người Thụy Sĩ đã bỏ túi tổng cộng 67 triệu USD từ tiền thưởng, hợp đồng quảng cáo và phí ra sân. Với số tiền này, “Tàu tốc hành” 34 tuổi đã có năm thứ 9 liên tiếp đứng đầu danh sách các tay vợt kiếm nhiều tiền nhất thế giới.

Đúng là số tiền thưởng từ các giải đấu có giảm đi so với những năm trước, thế nhưng tiền thu về từ quảng cáo thì vẫn đều đều. Ngoài ra, trong 2 năm trở lại đây, Federer rất tích cực tham gia vào những giải đấu mang tính quảng bá ở UAE, Qatar, Trung Quốc hay Mỹ để tăng thêm thu nhập. Chưa hết, anh còn dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh khi mở trung tâm huấn luyện ở quê nhà.

Hiện tại, Federer đang có hợp đồng quảng cáo dài hạn với các thương hiệu lớn là Nike, Rolex, Credit Suisse và Sunrise - tập đoàn viễn thông tư nhân lớn nhất của Thụy Sĩ. Anh cũng vừa gia hạn hợp đồng với Mercedes-Benz thêm 3 năm và hiện đang quảng cáo cho Wilson, Lindt, Jura, Moet & Chandon, National Suisse và NetJets... Các chuyên gia nhận định, Federer sẽ còn thống trị danh sách các tay vợt kiếm nhiều tiền nhất thế giới thêm 2 hoặc 3 năm nữa.

Đứng ở vị trí thứ hai là tay vợt đang thống trị làng banh nỉ thế giới - Novak Djokovic. Trong năm tài khóa vừa qua, tay vợt người Serbia này đã đút túi tổng cộng 48,2 triệu USD. 

Xếp sau Novak là Rafael Nadal với 32,5 triệu USD. Bộ 3 tay vợt trên có năm thứ hai liên tiếp đứng đầu BXH. Trong khi đó, tay vợt nữ Maria Sharapova xếp thứ 4 với 28,2 triệu USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá