Federer bất ngờ rút lui khỏi Pháp Mở rộng 2016

TPO - Tối ngày 19/5, Roger Federer đã bất ngờ thông báo anh sẽ không tham dự giải Pháp Mở rộng 2016 (Roland Garros). Lý do mà “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ đưa ra là do anh chưa có lại thể lực tốt nhất.

Federer xin rút khỏi Pháp Mở rộng 2016 vì lý do thể lực.
Federer xin rút khỏi Pháp Mở rộng 2016 vì lý do thể lực.
Vòng 3 Rome Masters 2016, Roger Federer đã bất ngờ để thua 6-7, 2-6 trước Dominic Thiem. Sau trận đấu, tay vợt người Thụy Sĩ thừa nhận, anh tham dự giải với thể lực không phải tốt nhất và không cảm thấy thực sự thoải mái. Những ngày qua, nhiều CĐV quần vợt, đặc biệt là người Thụy Sĩ, thực sự lo cho Federer, sợ rằng anh sẽ không tham dự Pháp Mở rộng 2016.
Lo ngại ấy đã trở thành sự thực. Vào tối qua (19/5), Roger Federer đã bất ngờ thông báo anh sẽ không tham dự giải đất nện nước Pháp diễn ra trong cuối tháng 5 và đầu tháng 6 tới. "Tôi rất tiếc khi phải thông báo về quyết định không dự giải Pháp mở rộng (Roland Garros). Thời gian qua, sức khỏe của tôi đã  ổn định, tuy nhiên, bản thân vẫn chưa có được 100% nền tảng thể lực tốt nhất. Vì vậy, tôi không muốn có bất kỳ sự mạo hiểm không cần thiết nào khi phải thi đấu trong điều kiện chưa sẵn sàng", Federer chia sẻ trên trang cá nhân của mình.
Không thể tham dự giải Grand Slam thứ 2 trong năm, Federer thực sự thất vọng, đồng thời muốn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, những người luôn muốn anh hiện diện trên sân. “Tàu tốc hành” hy vọng anh sẽ tái xuất trong thời gian sớm nhất. "Tôi thật lấy làm tiếc khi đưa ra quyết định này. Xin gửi lời xin lỗi đến những người hâm mộ Paris. Giờ đây, tôi rất nóng lòng trở lại Roland Garros vào năm 2017," tay vợt hạng 3 thế giới viết tiếp.
Theo lịch thi đấu, giải Pháp Mở rộng 2016 sẽ được diễn ra từ ngày 22/5 tới 5/6. Địa điểm là trên mặt sân đất nện tại thủ đô Paris, Pháp. Mùa trước, Stan Wawrinka - đồng hương người Thụy Sĩ của Federer - là chủ nhân danh hiệu vô địch nội dung đơn nam. Trong khi đó, bản thân Federer thì phải dừng bước ở tứ kết trước chính Stan Wawrinka. Trong quá khứ, Federer từng 1 lần vô địch Pháp Mở rộng và nó diễn ra vào năm 2009.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá