Federer có thể bỏ French Open vì vợ sắp sinh

TPO - Roger Federer vừa tiết lộ khả năng sẽ không tham dự French Open vào tháng tới, bởi cô vợ sắp sinh đứa con thứ ba cho anh.

Thời điểm này, Fed ưu tiên gia đình hơn French Open
Thời điểm này, Fed ưu tiên gia đình hơn French Open

Năm nay 32 tuổi, Federer đang có hai cô con gái xinh xắn và bản thân anh không hề che dấu mong muốn có thêm một chú nhóc. Hồi tháng 12 năm trước, Fed từng thừa nhận điều đó nhưng không nói rõ sẽ vào thời điểm nào sẽ có baby.

Song với những phát biểu gần đây, khả năng đứa bé sẽ ra đời trong mùa hè này. "Ưu tiên của tôi là cố gắng ở đó để hỗ trợ vợ. Tôi đã thi đấu đủ các trận quần vợt. Vắng một giải hay một trận chẳng thay đổi gì với tôi", Fed phát biểu.

Khi được hỏi rằng phát biểu đó có nghĩa anh sẵn sàng nghỉ French Open, dự kiến sẽ diễn ra từ 25/8 đến 8/6, tay vợt người Thụy Sĩ nói thêm: "Vâng, hãy nói điều đó khi nó sắp diễn ra. Vào thời điểm này, chúng tôi hy vọng không phải làm theo cách đó".

Fed chưa bao giờ bỏ một giải Grand Slam nào kể từ năm 2000 và hiện đang là tay vợt xuất sắc nhất lịch sử với 17 lần đăng quang. Hiện Federer đang tham dự giải Monte Carlo Masters và vừa đánh bại Radek Stepanek 6-1, 6-2 tại vòng hai.

Cũng liên quan đến French Open, Liên đoàn Quần vợt Pháp cũng mới công bố quyết định tăng tiền thưởng giải French Open 2014. Theo đó, tổng quỹ giải thưởng sẽ tăng thêm 3 triệu euro lên 25 triệu euro, tức tăng hơn 10% so với năm trước.

Nhà vô địch đơn nam và đơn nữ mỗi người sẽ nhận 1,65 triệu euro. Đây là năm thứ hai liên tiếp, giải thưởng French Open tăng thêm 3 triệu euro so với một năm trước đó.

Như vậy, tiền thưởng French Open chỉ còn thua mỗi Wimbledon (27,34 triệu euro), nhưng hơn Australian Open (22,4) và US Open (24,28). French Open 2014 sẽ khai mạc vào ngày 22/5.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá