Federer, Djokovic muốn đổi luật tại Wimbledon

TP - Roger Federer và Novak Djokovic đã phải lên tiếng ủng hộ việc các giải Grand Slam áp dụng luật mới của ATP đối với việc các tay vợt rút khỏi giải do chấn thương, sau khi hàng loạt tay vợt chỉ thi đấu ít phút ở vòng 1 rồi bỏ cuộc vì chấn thương trước đó, gây phản cảm với khán giả.

Djokovic không tốn nhiều công sức cũng tiến vào vòng 2 do đối thủ dù chấn thương vẫn cố ra sân để lấy tiền thưởng. Ảnh: GETTY IMAGES.
Djokovic không tốn nhiều công sức cũng tiến vào vòng 2 do đối thủ dù chấn thương vẫn cố ra sân để lấy tiền thưởng. Ảnh: GETTY IMAGES.

Trong ngày thi đấu thứ hai tại vòng 1 Wimbledon hôm qua, khán đài sân Trung tâm ở All England Club (London, Anh) chật kín người hâm mộ chờ đón các màn trình diễn của Federer và Djokovic. Thế nhưng, người hâm mộ đã phải ra về trong thất vọng bởi các trận đấu đều kết thúc nhanh chóng.

Djokovic chỉ mất 40 phút để có được chiến thắng trước tay vợt người Slovakia Martin Klizan (hạng 47 thế giới). Sau khi thắng 6-3 trong set 1 và đang dẫn 2-0 ở set 2, Nole dễ dàng đi tiếp do Martin Klizan xin bỏ cuộc vì gặp chấn thương bắp chân. Tương tự Djokovic, Federer cũng chỉ mất 43 phút để kết thúc trận khai màn. Đối thủ của anh là Alexandr Dolgopolov (hạng 84 thế giới) thua 3-6 ở set 1 và xin rút lui vì chấn thương mắt cá chân khi đang bị dẫn 3-0 ở set 2.

Trước đó, trong ngày thi đấu đầu tiên, tay vợt “lắm tài nhiều tật” người Australia Nick Kyrgios (hạng 20 thế giới) cũng bỏ cuộc do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương chân trái. Tính chung, Wimbledon mới khởi tranh 2 ngày nhưng có tới 7 tay vợt nam và 1 tay vợt nữ bỏ cuộc giữa chừng. Tất cả các tay vợt này, phần lớn đều đang vật lộn với việc chữa trị chấn thương thời gian gần đây.

Các trận đấu kết thúc quá nhanh khiến cho người hâm mộ vừa thất vọng xen lẫn bực tức. Theo giới truyền thông Anh, mỗi người hâm mộ phải bỏ ra ít nhất 56 bảng Anh mua một tấm vé vào sân, nhưng lại không nhận được tương xứng với những gì mình bỏ ra. Trong khi đó, mỗi tay vợt dù chấn thương mà bỏ cuộc ở vòng 1, cũng nhận về mức thưởng là 35.000 bảng Anh. Đây là động lực khiến nhiều tay vợt vẫn ra sân thi đấu, bất chấp việc họ không đáp ứng đủ yêu cầu về thể lực.

Đầu năm nay, ATP giới thiệu một luật mới, nhưng chưa áp dụng cho các giải Grand Slam. Theo đó, các tay vợt được phép rút lui trước thời điểm bắt đầu các trận đấu ở vòng 1 mà vẫn nhận được tiền thưởng. Suất trống này sẽ dành cho một tay vợt ngẫu nhiên không thể vượt qua vòng loại. Đáng chú ý, tay vợt may mắn này vẫn được nhận tiền thưởng cho việc vượt qua vòng loại.

Sau trận ra quân không thể hiện được nhiều, cả Federer và Djokovic đều lên tiếng ủng hộ nên áp dụng luật mới trên tại các giải Grand Slam, để tránh tình trạng khán giả phải chứng kiến các trận đấu “nhàm chán”. “Chúng tôi đã nói đùa với nhau trong phòng thay đồ là cả hai nên được sắp xếp một trận đấu tập tại sân Trung tâm”, Djokovic tiết lộ về đoạn hội thoại với Federer sau trận đấu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá