Federer thanh thản

TP - Sau khi đăng quang ngôi vô địch đầu tiên tại French Open, Roger Federer khẳng định, anh không còn cảm thấy áp lực trong thi đấu cho đến khi kết thúc sự nghiệp đầy vinh quang.

Federer với chiếc cúp Musketeers danh giá.

“Đây có lẽ là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Nó giúp tôi cởi bỏ được rất nhiều áp lực. Sẽ không ai còn có thể nói với tôi rằng, tôi vẫn chưa chiến thắng được tại Roland Garros. Giờ đây, tôi có thể chơi tennis trong bình yên cho đến hết sự nghiệp”.

Cây vợt 27 tuổi người Thụy Sĩ, người thâu tóm toàn bộ bốn danh hiệu Grand Slam trên bốn mặt sân khác nhau và san bằng kỷ lục 14 Grand Slam của Pete Sampras, vui vẻ phát biểu như vậy.

Cây vợt số hai thế giới tiết lộ, ngay khi Nadal bị loại từ vòng bốn, anh linh cảm thấy, sau bốn năm chờ đợi, cuối cùng, anh cũng chạm được tay lên chiếc cúp Musketeers danh giá.

“Vào ngày tôi biết tin Rafa sẽ không thể góp mặt ở trận chung kết, tôi biết mình sẽ ở đó và sẽ chiến thắng. Tôi đã luôn biết điều đó và tôi tin vào nó. Và đó đúng là những gì xảy ra. Một khoảnh khắc kỳ diệu, khi tôi đứng trên bục huy chương”.

Federer cũng nhận được những lời ngợi ca từ những cây vợt huyền thoại khác, với cùng nhận định cho rằng, Federer chính là cây vợt vĩ đại nhất trong lịch sử tennis thế giới.

“Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc cho Roger. Giờ đây, anh ấy chiến thắng tại Paris. Tôi nghĩ, chiến thắng này sẽ giúp anh có được vị trí vững chắc hơn trong lịch sử như là cây vợt vĩ đại nhất của môn thể thao này, theo quan điểm của tôi” - Huyền thoại người Mỹ Pete Sampras, người giành 14 Grand Slam trong sự nghiệp như Roger Federer, nhưng chưa từng đăng quang tại Roland Garros phát biểu.

Andre Agassi, cây vợt thâu tóm toàn bộ bốn danh hiệu Grand Slam trên bốn loại mặt sân gần đây nhất, vinh dự trao chiếc cúp vô địch cho Federer trong lễ trao giải.

Anh cũng phản ứng mạnh mẽ những quan điểm cho rằng Federer không phải là cây vợt vĩ đại nhất do có tỷ số đối đầu quá chênh lệch với cây vợt số một thế giới hiện nay.

“Đó chỉ như một gót chân Achilles, một điểm yếu duy nhất của cậu ấy. Nhưng trong thời gian đó, những gì Federer làm được là không ai sánh kịp. Chúng ta đang chứng kiến hai chàng trai ở thời kỳ hoàng kim của họ tranh tài với nhau. Và Nadal cũng có câu trả lời của cậu ấy.

Nhưng đâu là tiêu chí để chúng ta phân định sự xuất sắc nhất? Số lần vô địch - con số của Federer quá ấn tượng để có thể phủ nhận. Với việc thâu tóm toàn bộ danh hiệu Grand Slam trên mọi mặt sân, Federer cũng cho thấy không thể phủ nhận năng lực của anh”.

Về phần mình, cây vợt số một thế giới cũng rất hào hứng chào đón tin mừng của Roger Federer. Cây vợt người Tây Ban Nha cho biết, anh sẽ nhắn tin chúc mừng tới Roger “nhưng không phải ngay sau khi anh ấy đăng quang bởi chắc chắn anh ấy sẽ có 300 tin nhắn đang chờ sẵn”.

Theo Rafael Nadal, Roger Federer là người xứng đáng nhất với danh hiệu cây vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá