Australia Mở rộng 2014

Federer thừa nhận “gian lận” ở trận thắng Murray

TPO - Ở tứ kết Australia Mở rộng 2014 hôm qua, trong một tình huống bỏ nhỏ của Murray, bóng đã chạm xuống nền sân 2 lần trước khi Federer đánh trúng bóng. Trọng tài không quan sát thấy, trong khi “Tàu tốc hành” thì làm như không có gì xảy ra.

Federer thừa nhận đã “gian lận”.
Federer thừa nhận đã “gian lận”.

Đêm qua, trong trận tứ kết Australia Mở rộng, Federer đã đánh bại Andy Murray với tỷ số 6-3, 6-4, 6-7 (6-8), 6-3. Một chiến thắng vô cùng nhọc nhằn, và khi trận đấu khép lại, “Tàu tốc hành người Thụy Sĩ” đã lên tiếng thừa nhận, anh đã may mắn, đồng thời cho biết mình cố tình lờ đi một tình huống mà lẽ ra điểm số đã thuộc về đối thủ.

Cụ thể ở set thứ 2, khi tỉ số đang là 5-4 (40-30) nghiêng về Federer, thì Murray có pha lên lưới và bỏ nhỏ cực kỳ hiểm hóc. Bóng bay sát lưới. Federer rất nỗ lực và tình huống cứu bóng ấy lại vô tình trở thành một pha lốp bóng quá khó, mang về chiến thắng cho tay vợt người Thụy Sĩ. 

Nhưng khi xem lại tình huống quay chậm, rõ ràng sau cú bỏ nhỏ của Murray, bóng đã chạm đất 2 lần trước trước khi Federer có pha “lốp” bóng ăn điểm trực tiếp.

Nghĩa là, nếu trọng tài quan sát chính xác, điểm số ở tình huống này phải thuộc về Murray. Mà nếu tay vợt người Scotland thắng điểm ấy, hy vọng lội ngược dòng sẽ được thắp lên. Murray đã phàn nàn trọng tài, trong khi Federer thì tỏ ra rất thản nhiên, như không hề có gì xảy ra.

Federer thừa nhận “gian lận” ở trận thắng Murray - ảnh 1 Tình huống lẽ ra Murray ăn điểm

 

“Tôi phải thừa nhận rằng mình đã không trung thực. Thật ra ở tình huống ấy, tôi chỉ cố gắng cứu bóng, chứ không hề quan tâm xem nó đã chạm đất 2 lần hay chưa. 

Khi trận đấu kết thúc, tôi đã phải xem đi xem lại bằng ghi mình mới có khẳng định đó là một tình huống mà tôi không xứng đáng giành điểm”, Federer phát biểu trên tờ Daily Maill (Anh).

Ngày mai, Federer sẽ bước vào trận bán kết với đối thủ lớn nhất của anh trong vài năm qua – Rafael Nadal. Trong quá khứ, cả hai gặp nhau tổng cộng 32 lần và Federer chỉ có thể thắng được 10, còn lại thua tới 22. 

Riêng tại Australia Mở rộng, cả hai gặp nhau 2 lần và tất nhiên cả hay lần ấy, “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ đều phải ôm hận. Mọi thứ đang chống lại Federer.

Ở trận bán kết 1 vừa kết thúc cách đây ít phút, đồng hương của Federer, tay vợt Stanislas Wawrinka đã xuất sắc đánh bại Tomas Berdych 6-3, 6-7, 7-6 và 7-6 để lần đầu tiên góp mặt trong một trận chung kết Grand Slam. 

Federer thừa nhận “gian lận” ở trận thắng Murray - ảnh 2 Wawrinka giành vé vào chơi chung kết

 

Trước đó, Wawrinka cũng đã đánh bại Novak Djokovic ở tứ kết. Việc tay vợt đồng hương đã đặt vé vào chơi trận cuối cùng chắc chắn sẽ là động lực lớn cho Federer. Trong lịch sử các giải Grand Slam, chưa từng có một trận chung kết giữa những người Thụy Sĩ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá