Federer vượt mốc siêu kỷ lục về tiền thưởng

TPO - Thua Novak Djokovic ở chung kết Rome Masters 2015, thế nhưng Roger Federer vẫn bỏ túi 350.000 USD, qua đó vượt mốc 90 triệu USD tiền thưởng trong sự nghiệp thi đấu. Một kỷ lục thực sự.

Federer cán mốc 90 triệu USD tiền thưởng từ các giải đấu.
Federer cán mốc 90 triệu USD tiền thưởng từ các giải đấu.

Đêm qua, Roger Federer đã bước vào trận chung kết Rome Masters 2015 với Novak Djokovic. Kết thúc trận đấu, anh để thua với các tỷ số 4-6 và 3-6. Như vậy, kể từ đầu năm tới giờ, “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ vẫn chưa thể có thêm bất cứ danh hiệu Masters 1000 nào. 

Thế nhưng anh không quá buồn rầu khi được an ủi bằng một kỷ lục mới. Theo đó, với ngôi á quân tại giải đấu danh giá thuộc Italia, Federer đã bỏ túi thêm 350.000 USD tiền thưởng, đồng thời nâng tổng số tiền thưởng trong sự nghiệp thi đấu của mình lên con số 90 triệu USD.

Trong lịch sử làng quần vợt, chưa từng có tay vợt nào cán mốc 90 triệu USD tiền thưởng. Nếu tính cả những khoản tiền từ quảng cáo, tài trợ, bản quyền hình ảnh... tổng thu nhập của Federer còn khủng khiếp hơn nữa. Theo thống kê từ Forbes, trong năm 2014, Federer đã thu về tổng cộng 56,3 triệu USD. Còn nếu tính tổng tài sản thì anh hiện sở hữu khoảng 600 triệu USD.
“Trong vài năm trở lại đây, Federer đã có những bước đột phá mạnh mẽ về thương hiệu và điều đó giúp anh ấy kiếm bộn tiền. Năm vừa qua, tổng thu nhập của anh ấy vào khoảng 71,5 triệu USD, vượt qua cả Tiger Woods. Nếu mọi chuyện cứ tiến triển lạc quan như hiện tại, Federer có thể đứng chung danh sách với Bill Gates. Anh ấy sẽ là VĐV tỉ phú đầu tiên”, một cây viết của Forbes từng nhận định như thế.
Thời hoàng kim của Federer bắt đầu từ 2003, với chiến thắng tại Wimbledon 2003. Kể từ đó đến nay, anh đã có thêm 16 danh hiệu Grand Slam nữa và vô số các danh liệu lớn nhỏ khác. Thành công trên sân quần vợt đồng nghĩa với việc tên tuổi ngày một vang xa, và như thế, các bản hợp đồng tài trợ cứ lần lượt đến như một tất yếu.
Hiện tại, Federer đang sở hữu những bản hợp đồng tài trợ béo bở với Nike (10 triệu USD/ năm), Wilson (2 triệu USD/ năm), Rolex (1,5 triệu USD/ năm), Jura (2,2 triệu USD/ năm), Moet & Chardon (6 triệu USD/ năm), Gillette (2 triệu USD/ năm), Credit Suisse (3 triệu USD/ năm), Mercedes-Benz (4 triệu USD/ năm), Lindt (3 triệu USD/ năm) và Nationale Suisse (3 triệu USD/ năm)...
Tất cả những bản hợp đồng trên giúp Federer đều đặn bỏ túi khoảng 38 triệu USD mỗi năm. Và theo như tính toán của Forbes, nếu như mọi thứ hoàn tất theo đúng dự kiến, tức đáo hạn hợp đồng mà không xảy ra vấn đề gì, Federer có thể thu về thêm tổng cộng 253 triệu USD nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá