Federer vượt qua Wawrinka lấy vé chung kết Australian Open

Sau năm set căng thẳng, tay vợt Federer đã thắng Wawrinka (7-5 6-3 1-6 4-6 6-3) để giành tấm vé đầu tiên vào chung kết đơn nam Australian Open 2017.

Federer đã vào chung kết Australian Open 2017
Federer đã vào chung kết Australian Open 2017

Federer và Wawrinka đã cống hiến cho người hâm mộ một cuộc đọ sức mãn nhãn. Cả hai tay vợt đều thể hiện được tất cả những ưu điểm trong lối chơi của mình, thi đấu đầy nỗ lực và mắc rất ít sai lầm. Bởi thế dù trải qua năm set nhưng trận đấu này chỉ kéo dài trong 3 giờ 08 phút.

Trên thực tế, cả hai đều có những cơ hội giành chiến thắng trận bán kết đơn nam đầu tiên của Australian Open và Fededer đã nắm bắt tốt cơ hội của mình để giành vé đi tiếp.

Thất bại là điều đáng tiếc cho Wawrinka, mặc dù bị thua hai set đầu tiên, nhưng hạt giống số 4 cũng cho thấy đẳng cấp của mình khi giành chiến thắng hai set tiếp theo, đẩy trận đấu vào set quyết định. Giai đoạn đầu set năm, Wawrinka chơi bền bỉ và gây nhiều khó khăn cho đối phương.

Đáng tiếc khi đang có một thế trận tốt, Wawrinka đã mắc một lỗi kép tai hại (dẫn tới mất game sáu và tạo bước ngoặt cho set quyết định).

Như vậy, Federer sẽ có trận chung kết Australian Open đầu tiên kể từ năm 2010.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá