Fellaini bật mí về hình phạt hà khắc thời Van Gaal

TPO - Trên tờ Daily Mail, tiền vệ Marouane Fellaini tiết lộ câu chuyện nói lên kỷ luật vô cùng nghiêm khắc mà HLV Louis van Gaal đang áp dụng ở M.U.

Fellaini hé lộ những nguyên tắc hà khắc dưới thời Van Gaal.
Fellaini hé lộ những nguyên tắc hà khắc dưới thời Van Gaal.
Louis van Gaal vốn là một nhà cầm quân coi trọng yếu tố kỷ luật. Những đội bóng dưới bàn tay ông đều phải vào nề nếp, kỷ luật hà khắc. Chẳng thế mà trong giới HLV và cầu thủ, người ta đặt cho chiến lược gia người Hà Lan này biệt danh “Tuylip Thép”. Trở thành HLV của M.U, Van Gaal không thay đổi triết lý của mình. Mọi thứ đều phải trong khuôn khổ kỷ luật, không ai được phép đi ngược lại với những quy định của ông. Chỉ cần trái lệnh hoặc sơ ý làm sai, họ sẽ lĩnh đủ.
Mới đây, Mới đây, Marouane Fellaini, một trong những cầu thủ tiến bộ nhất dưới thời Van Gaal và cũng được nhà cầm quần này ưu ái nhất, đã chia sẻ với tờ Daily Mail một câu chuyện về cuộc sống sinh hoạt của M.U dưới thời ông thầy người Hà Lan. Theo đó, anh cho biết mình và đồng đội từng bị phạt chỉ vì đi ăn trưa muộn 1 phút.
“Van Gaal vô cùng bực tức khi nhóm 10 người chúng tôi đi ăn trưa muộn 1 phút sau buổi tập sáng. Ai cũng nghĩ rằng muộn 1 phút thì có thể được thông cảm. Hơn nữa, đó là đi ăn chứ không phải đi tập. Tuy nhiên, Van Gaal vẫn cho rằng đó là một lỗi và đã phạt tiền chúng tôi. Ông ấy không chấp nhận những lỗi dù nhỏ nhất”, tiền vệ của ĐT Bỉ cho hay.
“Chúng tôi đã gắn bó với Van Gaal trong nhiều tháng, đủ để hiểu ông ấy. Những bài tập của M.U chủ yếu là triển khai bóng và áp sát đối thủ. Ông ấy lặp đi lặp lại nó. Chúng tôi thực hiện những bài tập giống nhau mỗi tuần. Mùa giải tới, chúng tôi sẽ như một cái máy. Hiện tại, mọi thứ đang dần vào guồng. Toàn đội đang thể hiện sự hăng hái. Chúng tôi không bao giờ phạm lỗi, ngay cả khi không có trọng tài”, Fellaini nói thêm về triết lý bóng đá của Van Gaal.

Fellaini là một trong những cầu thủ chơi hay nhất của M.U ở giai đoạn lượt về và tiền vệ này cũng rất được HLV Van Gaal tin tưởng. Thế nhưng, anh chàng tóc xù vẫn rất “nặng tình” với người thầy cũ David Moyes.

“Tôi rất buồn khi ông ấy (David Moyes) ra đi. Ông ấy gọi tôi vào văn phòng và nói rằng sẽ không tiếp tục đồng hành với tôi tại M.U. Tôi đã khóc vì buồn, đó là điều bình thường bởi tôi là một con người. Tôi đã có 6 năm làm việc cùng ông ấy và ông ấy như là người cha thứ hai của tôi vậy” - Fellaini ngậm ngùi chia sẻ, đồng thời cũng hướng ánh mắt về chuyến làm khách của M.U tới Crystal Palace vào đêm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá