Ferdinand bị tống tiền 

Cảnh sát Anh vừa bắt giữ một người đàn ông vì tội tống tiền trung vệ của Man United, Rio Ferdinand.

Người đàn ông này đã yêu cầu Ferdinand nộp 60.000 bảng nếu muốn nhận lại bức ảnh chụp anh đang sử dụng cocaine.

“Tôi chưa bao giờ sử dụng cocaine và sẽ không bao giờ dính vào chất gây nghiện này. Đó là lý do tại sao tôi biết những bức ảnh đó là không đúng sự thật”, Ferdinand - cầu thủ đã bị cấm thi đấu 8 tháng vì vắng mặt trong buổi kiểm tra doping hồi tháng 9/2003 phát biểu với giới truyền thông.

“Ý nghĩ đầu tiên của tôi sau khi nhận được cú điện thoại nặc danh là phải làm sao biết được tên tống tiền là ai? Bởi các cầu thủ tại Premiership và một số ngôi sao đã trở thành mục tiêu của nạn tống tiền như thế này. Chính vì vậy, tôi muốn bắt giữ kẻ giấu mặt để chấm dứt tái diễn những chuyện tương tự”.

Ban đầu, người đàn ông tên Leo đã gọi điện cho Ferdinand, thông báo rằng, anh ta đang giữ cuốn băng và một số bức ảnh ghi hình cầu thủ này đang sử dụng cocaine tại một hộp đêm ở London trước trận bán kết FA Cup gặp Newcastle hồi tháng 4. Sau đó, Ferdinand đã nhờ nhà quản lý lắp đặt phương tiện ghi âm để theo dõi các cuộc điện thoại tiếp theo để làm bằng chứng để cảnh sát bắt giữ hắn.

Và rồi giọng người đàn ông đặc chất Scotland lại vang lên, kể rằng, anh ta đang giữ 3 bức ảnh và 1 cuốn băng ghi hình có dung lượng 60 giây về việc sử dụng chất kích thích trái phép của Ferdinand.

Mặc dù vậy, Leo không thể ngờ rằng, hắn đang chạm trán với “con mồi” đầy kinh nghiệm trong việc đối đầu với những cuộc điện thoại tống tiền như thế này.

Ferdinand là một trong những cầu thủ thu nhập cao nhất tại Premiership, chính vì vậy, anh đã trở thành mục tiêu tống tiền của những kẻ bất lương.

Trước đó, Andrew Costi, 30 tuổi, đã phải vào tù 27 tháng hồi năm 2002 vì cố gắng tống tiền một cầu thủ của Leeds. Anh ta nói rằng, đang giữ cuốn băng ghi âm lời nói phân biệt chủng tộc với cầu thủ này và đòi 10.000 bảng. Tuy nhiên, anh ta đã bị bắt và phải nhận bản án thích đáng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá