Ferdinand tiết lộ lý do từ giã đội tuyển Anh

TPO - Rio Ferdinand vừa cho biết anh không thể tiếp tục cống hiến cho đội tuyển Anh do không muốn bị sa sút phong độ trong màu áo Manchester United.

Ferdinand tiết lộ lý do từ giã đội tuyển Anh

> Rio Ferdinand chia tay Tam Sư

Ferdinand muốn tập trung sức lực cho MU
Ferdinand muốn tập trung sức lực cho MU.

Đáng ra, trung vệ 34 tuổi này sẽ có mặt trong đội hình đội tuyển Anh tham dự hai trận vòng loại World Cup 2014 với San Marino và Montenegro sắp tới. Song trong bài phát biểu trên Sunday Sun, Ferdinand đã phân tích lý do ra đi.

"Cơ bản, tôi có thể thi đấu thêm 3 hoặc 4 năm nữa, hay 2 hoặc 3 trận gì đó cho đội tuyển Anh và sẽ kết thúc trong năm nay”, Ferdinand nói. "Tuy nhiên, tôi không thể hy sinh thể lực của mình chỉ vì thêm vài lần khoác áo đội tuyển. Điều đó không công bằng cho MU và tác động xấu cho CLB lẫn tuyển Anh”, anh phân tích.

Tuyên bố giải nghệ hồi cuối mùa giải vừa rồi có phần tác động của tuyên bố ra đi của người thầy Alex Ferguson: "Sir Alex nghỉ ngơi làm tôi nghĩ: Đây cũng là điểm để để tôi ra đi?”.

Hồi đầu năm, hậu vệ của Quỷ đỏ đã từ chối lời kêu gọi tập trung đội tuyển Anh của của HLV trưởng Roy Hodgson. Khi mùa giải kết thúc, anh cũng tuyên bố giải nghệ, kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế với 81 lần khoác áo đội tuyển Anh.

Thành Vinh

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá