Ferguson không muốn nghĩ tới ngày nghỉ hưu

TPO - Dù đã hơn 22 năm chèo lái con tàu Manchester United qua bao bến bờ vinh quang, nhưng Ngài Alex Ferguson cho biết ông vẫn thấy sợ hãi khi phải nghĩ tới ngày nghỉ hưu.

HLV Alex Ferguson không muốn nghĩ tới ngày nghỉ hưu - ảnh AP

Năm nay đã 67 tuổi, Ferguson cho rằng mình sẽ khó thích nghi với cuộc sống không bóng đá, khi phải rời xa CLB đã gắn bó máu thịt với mình hàng chục năm qua.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ L'Equipe mới đây, ông nói: "Tôi đang ở giai đoạn quyết định sự nghiệp của mình, nhưng tôi sợ khi phải nghĩ tới chuyện về hưu".

"Tôi đã đi trên một hành trình khá lâu rồi nên tôi sợ khi xuống tàu, cơ thể tôi sẽ ngừng hoạt động".

Sau khi giành ngôi vô địch Champions League năm 1999, huấn luyện viên người Scotland suýt nữa đã nghỉ hưu hồi năm 2002 nhưng lại đổi ý.

Ông đã đưa MU lập cú đúp vô địch Premier League và Champions League một lần nữa hồi năm ngoái và đặt mục tiêu đoạt cú ăn năm ở mùa giải năm nay.

Tháng 11 năm ngoái, Ferguson đã kỷ niệm nửa thế kỷ gắn bó với bóng đá cùng một bảng thành tích lẫy lừng: 10 lần vô địch Premier League, năm FA Cup, hai lần vô địch cúp liên đoàn và hai lần lên ngôi vương ở Champions League.

Ngài Ferguson gần đây có nói rằng ông không nghĩ mình sẽ tiếp tục công tác huấn luyện khi quá tuổi thất thập cổ lai hi.

Ông nói thêm: "Ba mùa giải nữa sẽ biết được tôi có nghỉ hay không, nếu sức khỏe kém đi, nếu tôi không còn thích ứng công việc và không còn sức mạnh để đương đầu với thách thức".

"Bác sĩ của tôi nói, “Này Ngài Alex, ông đã 67 tuổi rồi đấy. Cái lưng của ông đang ngày càng tệ đi. Sẽ có sáng ông thức dậy và cảm thấy không dễ dàng đâu. Điều đó cũng giống với loạt đá phạt đền định mệnh".

Hoài Nam
Theo Reuters/BBC Sport

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá