Ferguson không ngán Porto

TPO - Nhà chiến lược của MU cho rằng, người chiến thắng trong cặp đấu Chelsea – Liverpool mới là đối thủ mà đội chủ sân Old Trafford phải lo ngại.

Giữa tuần này, MU sẽ gặp lại Porto, nhà vô địch Champions League năm 2004. Trong khi các Quỷ đỏ đang dồn tâm trí về cuộc đấu đầy duyên nợ này thì chủ soái Ferguson lại muốn các cầu thủ của mình hướng tới mục tiêu xa hơn.

Phát biểu sau chiến thắng 3-2 đầy kịch tính trước Aston Villa hôm Chủ nhận vừa qua, chủ soái MU lại trở về với phương pháp tâm lý chiến truyền thống, ngầm coi thường đối thủ Porto với kiểu phát biểu kiểu bỏ qua như: “Đội thắng trong cặp Chelsea – Liverpool mới là đối thủ đáng phải lo ngại nhất".

Và đây là giải thích của vị HLV người Scotland, cuộc nội chiến Chelsea và Liverpool luôn là cuộc đối đầu căng thẳng, nhất là khi nó được đạo diễn bởi ông Benitez và thầy phù thủy Hiddink. Cả Chelsea và Liverpool đều hiểu rõ tầm quan trọng của trận đấu này, nhất là với Chelsea khi hi vọng ngôi vô địch Premiership của họ đã mờ nhạt hơn thời ông Hiddink mới tới đây.

Ngoài ra, cuộc đối đầu giữa hai đội trong khuôn khổ Champions League luôn được trông đợi đặc biệt, nhất là với Liverpool, vua đấu cúp, và Chelsea, á quân của giải mùa trước.

“Không nghi ngờ gì cả, đội chiến thắng sẽ có rất nhiều lợi thế, cả ở Champions League lẫn cuộc đua tại Premiership. Vì thế, người chiến thắng xứng đáng được tung hô và dù họ là ai, đó quả là một sự uy hiếp đáng kể đến MU”, ông Ferguson phát biểu trên kênh Sky Sports. (Phát biểu này chẳng khác nào tuyên bố MU không quan tâm tới đối thủ tại tứ kết mà đang chờ đợi xem đối thủ tại bán kết là ai).

Để đỡ phật lòng đối thủ, Sir Ferguson cũng lập tức có những lời lẽ mềm mỏng, đỡ gây kích động tới các cầu thủ cũng như: CĐV Porto với ví dụ về trận đấu với Aston Villa. Trận đấu với Aston Villa vừa qua cũng là dịp để chứng tỏ sức chiến đấu bền bỉ của MU. Trong thế bị dẫn trước, phải rượt đuổi đối thủ nhưng cuối cùng đội bóng chủ sân Old Trafford vẫn biết cách kết thúc trận đấu theo ý mình.

“Với MU, trận đấu nào cũng rất quan trọng”, ông Ferguson tiếp lời. “Chúng tôi đã chơi tốt trong trận đấu hôm Chủ nhật, và xứng đáng nhận chiến thắng. Đúng là chúng tôi đã có những khinh suất, nhưng đó mới là bóng đá”.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá