Ferguson sẵn sàng 'đi chợ' dù MU ngập trong nợ

TPO - Hôm nay, HLV Alex Ferguson bác bỏ tin ông bị hạn chế 'đi chợ' thị trường chuyển nhượng mùa đông để củng cố đội hình vì lý do Manchester United đang gặp gánh nặng từ những khoản nợ khổng lồ.

Alex Ferguson cho biết ông chưa mua sắm không phải vì thiếu tiền mà do chưa tìm được mục tiêu xứng đáng. Ảnh  Getty Images

Thông tin những ông chủ Mỹ của MU, gia đình tỷ phú Glazer, đang tìm kiếm biện pháp tài chính nhằm xoay xở với món nợ 700 triệu bảng (1.1 tỷ đô la) khiến nhiều fan cho rằng Ferguson có thể không được duyệt các khoản tiền mua sắm trong kỳ chuyển nhượng này.

Phần lớn số tiền 80 triệu bảng có được từ thương vụ bán Cristiano Ronaldo cho Real Madrid vẫn nằm trong két, và Ferguson lý giải ông chưa mua sắm cầu thủ mới là do "tiền không thiếu, chủ yếu chưa gặp 'hàng' chất lượng cao".

"Chúng tôi đầy tiền, bạn không nên hỏi về điều đó, đó là điều đương nhiên," Ferguson nói với các nhà báo, "tôi chưa mua vì chưa tìm thấy cầu thủ nào có thể làm nên sự khác biệt cho MU tại thời điểm này trên thị trường chuyển nhượng".

"Nếu mọi việc vẫn diễn ra theo chiều hướng như hiện nay, chúng tôi sẽ không mua thêm cầu thủ trong tháng một, có lẽ sẽ phải chờ cho tới khi gặp một viên ngọc quý thực sự".

Thay vì mất thời gian trên thi trường, Ferguson cho biết điều ông lo lắng hiện nay là tình trạng của các trung vệ, ông hi vọng Rio Ferdinand sẽ có thể tập luyện đầy đủ trở lại trong hai tuần nữa.

Còn Nemanja Vidic, trung vệ người Serbia tự nhận bị chấn thương trong khi khởi động trước trận thua 0-1 trước Leeds tại cup FA tuần trước, sẽ phải nghỉ thi đấu 10 ngày.

Sau trận đấu đó, Ferguson phàn nàn không hiểu tại sao Vidic lại tự gây chấn thương, khiến dấy lên tin đồn có mối bất hòa giữa hai thầy trò, và tuyển thủ Serbia đang có ý định chuyến sang thi đấu cho Barcelona hoặc Real Madrid.

Hoài Nam
Theo AP/Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá