Ferguson tiết lộ sai lầm lớn nhất tại Man Utd

Chiến lược gia huyền thoại cho biết việc ông công bố ý định kết thúc sự nghiệp vào mùa giải 2002 đã ảnh hưởng tiêu cực tới Man Utd.

Ferguson trong trận đấu cuối cùng dẫn dắt Man Utd tại Old Trafford. Ảnh: Reuters.
Ferguson trong trận đấu cuối cùng dẫn dắt Man Utd tại Old Trafford. Ảnh: Reuters.

HLV Alex Ferguson từng thông báo ý định giải nghệ vào mùa giải 2002, nhưng quyết định ở lại tới năm 2013 rồi mới giải nghệ với 38 danh hiệu đoạt được cùng Man Utd. Sau khi ông tiết lộ ý định nghỉ hưu mùa 2002, Man Utd từng trải qua giai đoạn trắng tay giữa thập niên 2000.

"Vào năm 2005, chúng tôi trải qua giai đoạn trắng tay. Tôi nghĩ đội bóng bị ảnh hưởng bởi quyết định nghỉ hưu tôi thông báo trước đó", Ferguson nói trên kênh ESPN. "Sai lầm lớn nhất của tôi là đã tiết lộ ý định nghỉ hưu vào đầu mùa giải 2001-2002. Tôi nghĩ rằng mọi người ở đội bóng đã mất tinh thần khi nghĩ HLV sắp ra đi. Nhưng tôi bắt đầu nghĩ lại vào tháng một, và tìm cách đưa đội bóng trở lại đỉnh cao".

"Sau đó sự xuất hiện của Rooney và Ronaldo đã thức tỉnh mọi người. Sức sống từ các cầu thủ trẻ đưa đội bóng trở lại giai đoạn hoàng kim. Thật tuyệt vời khi nhìn vào số chức vô địch mà chúng tôi sở hữu. Giai đoạn trắng tay trước đó vô cùng nặng nề với một đội bóng như Man Utd", huyền thoại này chia sẻ thêm.

HLV Ferguson cho biết vợ và ba con trai là những người khiến ông thay đổi ý định, tiếp tục dẫn dắt Man Utd.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá