FIFA bổ nhiệm nữ Tổng thư ký đầu tiên trong lịch sử

Bà Fatma Samoura năm nay 54 tuổi, từng có 21 năm làm việc tại Liên hiệp quốc. Bà Fatma nổi tiếng với cách làm việc quyết liệt, dám nghĩ dám làm. Với việc được bổ nhiệm, bà Fatma trở thành nữ Tổng thư ký đầu tiên trong lịch sử FIFA.

Bà Fatma là nữ Tổng thư ký đầu tiên trong lịch sử FIFA. (Ảnh: RT)
Bà Fatma là nữ Tổng thư ký đầu tiên trong lịch sử FIFA. (Ảnh: RT)

Bà Fatma được xem là một trong những người thân cận của Tân chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ông Gianni Infantino cho biết: “Bà Fatma là người có tầm nhìn xa, hành động quyết liệt. Quan trọng hơn, bà là biểu tượng của sự minh bạch và rõ ràng, điều này tôi nghĩ sẽ giúp ích cho bộ máy FIFA vốn đang bị những điều tiếng không tốt vào thời điểm hiện tại”.

Phát biểu sau khi được bổ nhiệm, bà Fatma cho biết: “Hôm nay là một ngày trọng đại đối với tôi khi được chọn vào vị trí này. Cá nhân tôi thấy đây là một vai trò hoàn toàn phù hợp với mình. Dựa trên những kỹ năng, kinh nghiệm của mình, tôi hi vọng sẽ đưa bóng đá thế giới tiến xa hơn nữa”.

Trước khi bà Fatma được bổ nhiệm, cựu tổng thư ký FIFA Jerome Valcke đã bị cách chức vì những cáo buộc liên quan đến gian lận tiền bán vé World Cup. Tính đến trước khi bị sa thải, ông Jerome Valcke có tổng cộng 9 năm ngồi ghế Tổng thư ký của FIFA.

Theo VOV.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá