FIFA cấm Hy Lạp thi đấu quốc tế

Các đội bóng Hy Lạp sẽ bị cấm thi đấu ở giải quốc tế sau khi FIFA nói liên đoàn bóng đá nước này bị chính phủ can thiệp quá nhiều.

Đội Hy Lạp vô địch châu Âu
Quyết định được FIFA đưa ra ngày hôm nay, đồng nghĩa việc đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ của Hy Lạp sẽ bị cấm ở các giải quốc tế cho đến khi Liên đoàn Bóng đá nước này đáp ứng các đòi hỏi của FIFA.

Tổ chức quản lý bóng đá thế giới đã cảnh báo Chính phủ Hy Lạp tháng Chín năm ngoái rằng nước này sẽ bị treo giò nếu sự tự chủ của Liên đoàn Bóng đá không được tôn trọng.

Trong loan báo hôm thứ Hai, FIFA nói vì họ không nghĩ rằng sẽ có thay đổi trước hạn chót 15-7, nên ủy ban kỷ luật của FIFA quyết định đưa ra hình phạt.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hy Lạp, Vassilis Gagatsis, người thường mâu thuẫn với Bộ trưởng Thể thao Hy Lạp, từ chối bình luận.

Hy Lạp là đương kim vô địch châu Âu nhưng không lọt vào vòng chung kết giải bóng đá thế giới ở Đức.

FIFA đặc biệt dẫn ra một dự luật mới của Hy Lạp về các câu lạc bộ chuyên nghiệp mà theo họ, luật này "thể hiện thêm một ví dụ về sự can thiệp của chính phủ trong bóng đá."

Hình phạt có nghĩa là các câu lạc bộ như AEK Athens, Olympiakos và Panathinaikos sẽ không được phép dự cúp Champions League và Uefa Cup.

Theo lịch trình Hy Lạp sẽ có trận giao hữu với Anh hôm 12-8, nhưng hiện không rõ trận đấu có được phép diễn ra không.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá