DMCA.com Protection Status

FIFA Club World Cup có thể tăng từ 7 lên 32 đội

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino muốn tăng thể thức thi đấu cho giải vô địch thế giới cấp CLB hàng năm.

FIFA Club World Cup 2016 nhiều khả năng sẽ chỉ là cuộc tranh tài của Real Madrid và Atletico Nacional, hai nhà vô địch của châu Âu và Nam Mỹ.
FIFA Club World Cup 2016 nhiều khả năng sẽ chỉ là cuộc tranh tài của Real Madrid và Atletico Nacional, hai nhà vô địch của châu Âu và Nam Mỹ.

Trả lời phỏng vấn tờ Mundo Deportivo (Tây Ban Nha) trong số báo mới ra mắt, Chủ tịch Infantino muốn việc thay đổi bắt đầu từ năm 2019. Giải đấu gồm 32 đội có thể diễn ra vào ba tuần cuối tháng Sáu, với nhiều ưu điểm như làm tăng tính cân bằng, thu hút thêm sự theo dõi của khán giả và nhà tài trợ.

Công thức hiện nay chỉ gồm bảy đội. Trong đó, sáu đội là sáu nhà vô địch các châu lục. Đội còn lại là nhà vô địch của quốc gia chủ nhà. Giải thường thi đấu vào tháng 12 hàng năm.

Theo Mundo Deportivo, công thức hiện nay khiến FIFA Club World Cup không lôi kéo được nhiều khán giá. Phần lớn giới hâm mộ đều cho rằng giải đấu quá chênh lệch khi hai đại diện đến từ châu Âu và Nam Mỹ thường xuyên lọt vào trận chung kết.

Việc không thu hút được khán giả kéo theo số tiền tài trợ cho giải đấu thấp. Giải năm ngoái tại Nhật Bản chỉ thu về khoảng 20 triệu đôla. Trước đó một năm, giải tại Marốc là 40 triệu.

Bên cạnh ý tưởng mở rộng Club World Cup, Chủ tịch Infantino còn muốntăng số đội dự World Cup cho đội tuyển lên 48 đội từ năm 2026. Đại hội FIFA diễn ra trong hai ngày 9 và 10/1 năm sau sẽ quyết định việc mở rộng các giải.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng