Fifa công bố các thành phố tổ chức World Cup 2014

TPO - Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã chọn ra 12 thành phố ở Brazil được quyền tổ chức các trận đấu thuộc vòng chung kết World Cup 2014.

Chủ tịch FIFA Joseph Blatter (giữa), chủ tịch CBF Ricardo Terra Teixeira (phải), và Jerome Valcke, tổng thư ký FIFA công bố danh sách 12 thành phố của Brazil được tổ chức các trận đấu thuộc VCK World Cup 2014. Ảnh Getty 

Đó là các thành phố Rio de Janeiro, Sao Paulo, Manaus, Belo Horizonte, Natal, Fortaleza, Curitiba, Salvador, Brasilia, Cuiaba, Recife và Porto Alegre. Còn các ứng viên khác là Florianopolis, Goiania, Campo Grande, Belem và Rio Branco bị loại.

Trong cuộc họp thường niên đang diễn ra ở Bahamas, FIFA đã đồng ý tăng số thành phố được tổ chức các trận đấu từ 10 lên 12 cho phù hợp với nguyện vọng của đất nước rộng lớn này.

“Ban đầu chúng tôi dự định lựa chọn 10 thành phố, nhưng để đáp ứng nguyện vọng của người hâm mộ trên toàn đất nước này, chúng tôi nhất trí tăng số thành phố được tổ chức các trận đấu lên 12”, chủ tịch FIFA ông Sepp Blatter nói.

Tất cả các sân đạt chuẩn FIFA đều phải có sức chứa ít nhất 40 ngàn chỗ ngồi, trận chung kết World Cup sẽ diễn ra trên sân vận động huyền thoại Maracana, vốn được chỉnh trang lại hồi năm 2006 và mở cửa trở lại vào tháng 1 năm 2007, với sức chứa còn 88.992 chỗ.

Ông Ricardo Teixeira, chủ tịch liên đoàn bóng đá Brazil CBF, đã trình lên FIFA danh sách 17 thành phố ứng viên, các thành phố đã cạnh tranh quyết liệt để giành quyền tổ chức các trận đấu, đáng chú ý có Manaus thắng trong cuộc đấu tay ba với các thành phố Rio Branco và Belem thuộc vùng Amazon.

Còn Curitiba thắng đối thủ cùng thuộc vùng Pantanal, vùng đất giàu tài nguyên và các kỳ quan thiên nhiên, là  Campo Grande.

Thành Hưng
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá