FIFA đẩy mạnh phòng chống doping

TPO - Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) sẽ bắt đầu các cuộc kiểm tra doping ngẫu nhiên trong tháng tư tới cho đến khi kỳ World Cup 2010 khởi tranh đối với cầu thủ các đội tuyển giành quyền tham gia giải đấu diễn ra tại Nam Phi.

Công tác phòng chống doping cho World Cup 2010 sẽ được tiến hành nghiêm ngặt tại World Cup 2010 ở Nam Phi. Ảnh Reuters

FIFA cho biết, các cuộc xét nghiệm máu và nước tiểu sẽ được tiến hành với những cầu thủ được lựa chọn ngẫu nhiên mà không thông báo trước. Thời gian dự kiến bắt đầu từ ngày 10 - 4 đến ngày 10 - 6, một ngày trước khi các trận đấu thuộc World Cup 2010 đầu tiên diễn ra.

32 đội tuyển giành quyền tham gia vòng chung kết sẽ phải chốt danh sách đội hình dự World Cup đăng ký gửi tới FIFA vào ngày 22 - 3.

Ông Jiri Dvorak, người đứng đầu bộ phận y tế FIFA, cho biết, những cuộc kiểm tra doping ngặt nghèo cũng sẽ được tiến hành trong thời gian một tháng lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh, diễn ra ở Nam Phi.

"Chúng tôi rất coi trọng cuộc chiến chống nạn sử dụng doping và cam kết thực hiện việc này theo đúng các quy định của Tổ chức phòng chống doping thế giới (WADA)", ông Dvorak nói trong một cuộc họp báo tại Sun City, Nam Phi, nơi FIFA bắt đầu tổ chức hội nghị y tế trong thời gian ba ngày bắt đầu từ thứ hai.

Ông Dvorak cũng cho biết thêm, FIFA đã tiến hành hơn 33.000 cuộc kiểm tra doping "trong nhiều năm qua" và chỉ 0,03% trong số đó phát hiện mẫu dương tính với các chất cấm sử dụng trong thể thao.

Thành Hưng
Theo AP/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá