FIFA dọa loại Ba Lan khỏi World Cup

TPO - FIFA đã ra tối hậu thư tới LĐBĐ Ba Lan (PZPN ) phải phục hồi chức Chủ tịch của Michal Listkiewicz trước ngày 6/10 nếu không, sẽ bị cấm thi đấu tại các trận vòng loại World Cup 2010.

Ông Michal Listkiewicz nhận được sự ủng hộ của FIFA và UEFA. Ảnh: AP
Chủ tịch FIFA ông Sepp Blatter đã phát đi tối hậu thư đe dọa cấm Ba Lan tham dự các trận đấu vòng loại World Cup sau khi chính quyền nước này quyết định thay đổi lãnh đạo PZPN.

Như vậy, Ba Lan đang đối mặt với nguy cơ sẽ bị xử thua trong các trận đấu với CH Séc ngày 11/10 và Slovakia ngày 15/10 nếu không thực hiện theo yêu cầu của FIFA trước hạn chót ngày 6/10.

Đầu tuần này, Ủy ban Olympic Ba Lan đã cách chức Chủ tịch PZPN ông Michal Listkiewicz và đưa Robert Zawlocki lên thay thế, vì cho rằng Michal Listkiewicz quá thiếu ảnh hưởng trong công việc chống tham nhũng.

Tuy nhiên, phản ứng ngay sau đó cả UEFA lẫn FIFA đã không công nhận quyết định bổ nhiệm lãnh đạo mới nào của bóng đá Ba Lan và chỉ chấp nhận làm việc với Michal Listkiewicz.

FIFA cùng với UEFA sẽ thảo luận thêm vấn đề này tại cuộc họp Ủy ban Điều hành FIFA tại Zurich trong hai ngày 23-24 tháng 10.

Ba Lan và Ukraine sẽ là đồng chủ nhà Euro 2012.

Thiên Thanh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá