FIFA hỗ trợ nạn nhân động đất Haiti

TPO - Hôm 18/2, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA thông báo, một phần doanh thu từ các trận đấu tiền World Cup 2010 sẽ được dành cho Haiti, đảo quốc phải gánh chịu cơn động đất kinh hoàng trong tháng một.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. Ảnh Reuters 

Thông cáo của FIFA cho biết 2% số tiền thu được từ các trận giao hữu quốc tế từ 1/3 cho tới 11/6 năm nay sẽ được gửi tới người dân Haiti, đồng thời FIFA gửi lời kêu gọi tới 32 đội giành vé dự World Cup 2010 tham gia chiến dịch quyên góp cho công cuộc tái thiết Haiti.

"Trước sự tàn phá khủng khiếp của trận động đất hồi đầu năm, người dân Haiti cần nhiều năm nữa để tái thiết đất nước. Với mong muốn được đóng góp một phần nhỏ trong nỗ lực ấy, chúng tôi muốn thuyết phục 32 liên đoàn thành viên tăng thêm 2% để nâng mức ủng hộ lên 4% doanh thu từ các trận giao hữu.", chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói trong thông cáo.

Trước đó liên đoàn bóng đá thế giới công bố đã quyên góp được 3,25 triệu đô la ủng hộ cho nạn nhân trận động đất tại quốc gia vùng Caribe trong  tháng trước.

FIFA cho biết số tiền quyên góp được từ các trận giao hữu quốc tế nhằm chuẩn bị cho kỳ World Cup Nam Phi hè năm nay sẽ được lập thành một quỹ đầu tư nhằm hỗ trợ cho các dự án của liên đoàn bóng đá Haiti.

Thành Hưng
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá