FIFA sang giúp VFF tổ chức Đại hội

TPO - Theo kế hoạch dự kiến, Ban điều lệ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ có chuyến công tác 3 ngày tại VN nhằm giúp VFF tổ chức Đại hội VII.

FIFA sang giúp VFF tổ chức Đại hội

> Bầu Chủ tịch VFF: Bộ vẫn thích chọn người nhà nước

FIFA sang giúp VFF tổ chức Đại hội - ảnh 1

Được biết ngoài VN, FIFA cũng cử các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ tương tự tới các quốc gia khác. Hiện tại, một phái đoàn của FIFA đang công tác tại Thái Lan và vừa qua đã tiếp xúc với Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tại đây.

Dự kiến sau khi kết thúc công việc ở Thái Lan, phái đoàn trên sẽ đến VN trong 3 ngày, từ 15-17/8 tới đây. Trong thời gian trên, VFF sẽ tổ chức một cuộc hội thảo vào các ngày 16 và 17 với nội dung phổ biến các vấn đề mới về điều lệ FIFA cho các tổ chức thành viên.

“Đơn cử như việc xác định một tổ chức thành viên phải đạt những tiêu chuẩn như thế nào. Vừa rồi chúng tôi đã phải rà soát lại và có sự bổ sung thành viên mới, đình chỉ hoặc miễn tư cách một số tổ chức khác. Chuyện này là hoàn toàn bình thường nhằm đảm bảo hoạt động của VFF hiệu quả hơn. Ở Thái Lan vừa qua, có đến 177 tổ chức thành viên nhưng khi xác định lại theo đúng tiêu chuẩn, số lượng chỉ chưa đến 70”-ông Hỷ cho biết.

Việc thay đổi số lượng tổ chức thành viên được dự báo sẽ ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử tới đây của Đại hội VII VFF. Liên quan đến đại hội, sáng nay Thường trực VFF đã có cuộc làm việc với Bộ VH-TT&DL để báo cáo công tác chuẩn bị.

Cuộc họp kéo dài khoảng hơn 2 giờ đồng hồ. Ngoại trừ Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng bận công tác trong Tp Hồ Chí Minh, các thành viên khác của VFF đều tham dự. Chủ trì cuộc làm việc là Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Theo ông Hỷ, công tác chuẩn bị về cơ bản đã hoàn tất. Hiện, VFF chỉ còn chờ đơn vị chủ quản của Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng phê duyệt hồ sơ pháp lý để tổ chức đại hội.

“Theo quy định, 30 ngày trước thời điểm đại hội tổ chức, khâu nhân sự chủ chốt cần được hoàn tất. Nguyện vọng của VFF là đại hội sẽ diễn ra đúng theo thời gian BCH VFF đã chọn, là ngày 5/10 tới”-ông Hỷ nói.

Được biết, liên quan tới lý lịch tư pháp của Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, VFF đã có công văn gửi Sở tư pháp, UNBD Tp Hồ Chí Minh nhưng chưa được trả lời.

Trong cuộc họp, Bộ VH-TT&DL đã giao Tổng cục TDTT và VFF nhiệm vụ xây dựng các phương án tổ chức đại hội, trình Bộ xem xét.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá