FIFA sờ gáy, Real Madrid đối mặt lệnh cấm chuyển nhượng

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Real Madrid đã chiêu mộ liên tiếp hai cầu thủ trẻ là Lucas Silva và Martin Odegaard. Ngay sau khi Los Blancos hoàn tất những bản hợp đồng này, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã bất ngờ bị FIFA điều tra về vấn đề chuyển nhượng với các cầu thủ dưới 18 tuổi theo “đơn khiếu nại”.

Real Madrid bị FIFA điều tra chuyển nhượng
Real Madrid bị FIFA điều tra chuyển nhượng
Hướng điều tra của FIFA đã yêu cầu Real Madrid gửi hồ sơ những vụ chuyển nhượng trong vòng 5 năm trở lại đây. Trong đó, đặc biệt tập trung vào vụ mua bán 2 cầu thủ 12 tuổi người Venezuela, Manuel Godoy và Fernando Macias.

Cầu thủ Manuel Godoy được mua về năm 2012 khi mới 12 tuổi, còn Fernando Macias tới Real Madrid năm 2013 lúc ở tuổi 14. Hiện tại, cả hai cầu thủ này đều được đẩy sang CLB khác (Fernando Macias tới Rayo Vallencano). Điều đó khiến FIFA nghi ngờ về sự “trong sạch” của Los Blancos.

Điều 14 trong luật chuyển nhượng của FIFA quy định các CLB chỉ được phép ký kết với cầu thủ dưới 18 tuổi có quốc tịch ngoài EU khi cha mẹ của họ phải di chuyển tới quốc gia đó, không vì mục đích bóng đá. Quy tắc này ngăn chặn việc một CLB dời cả gia đình của tài năng trẻ tới quốc gia của mình để hợp thức hóa vụ chuyển nhượng.

Nếu như bị chứng minh sai phạm, Real Madrid hoàn toàn có thể bị cấm chuyển nhượng 1 năm như đại kình địch Barcelona. Mới đây, đơn kháng cáo của đội bóng xứ Catalan gửi lên Tòa án thể thao (CAS) đã bị bác bỏ.

Trước báo giới, Chủ tịch Real Madrid, Flo Perez, khẳng định CLB của ông không hề sai phạm. Ông nói: “Real Madrid luôn tuân thủ đầy đủ luật chuyển nhượng với cầu thủ dưới 18 tuổi, không có trường hợp ngoại lệ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ giấy tờ các vụ chuyển nhượng cho FIFA”.

Theo H.Long

Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng