FIFA tạm thời dỡ lệnh cấm với Iran

TPO - Iran sẽ được phép bảo vệ danh hiệu vô địch Asian Games sau khi FIFA đã tạm thời dỡ lệnh cấm tham dự các trận đấu bóng quốc tế đối với đội tuyển quốc gia nước này.

Bóng đá Iran sẽ không nằm ngoài cuộc chơi tại Asian Games
LĐBĐ Iran đã bị cấm đầu tháng này do Chính phủ đã can thiệp quá sâu vào nội bộ LĐBĐ nước này. Còn nhớ, trước khi World Cup diễn ra, FIFA cũng đã định cấm Iran tham dự vì lý do chính trị hóa LĐBĐ nước này.

Tuy nhiên, sau phiên đàm phán giữa FIFA, các quan chức của Iran và Chủ tịch LĐBĐ Iran- ông Mohammed bin Hammam, thì lệnh cấm sẽ tạm thời được dỡ bỏ và Olympic Iran sẽ được bảo vệ danh hiệu vô địch Asian Games tại Doha vào tuần tới.

"Ủy ban khẩn cấp của FIFA đã cấm LĐBĐ Iran về sự can thiệp của chính trị, nhưng đã đồng ý với Iran để Ủy ban tạm thời điều hành trong thời gian chờ đợi tìm ra một cách giải quyết mới", Chủ tịch FIFA ông Sepp Blatter cho hay.

Lệnh cấm sẽ tạm thời dỡ bỏ lệnh đến 12/12. "Cùng với Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) chúng tôi đã đồng ý rằng họ có thể tham dự môn bóng đá tại Asian Games. Iran đã vô địch môn bóng đá nam Asian Games tại Busan năm 2002.

Thanh Vinh
Theo Ticker

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá