FIFA trừng phạt LĐBĐ Yemen

Cuối tuần qua, FIFA quyết định cấm LĐBĐ Yemen (YFA) tiến hành các hoạt động thi đấu quốc tế vô thời hạn vì đã để Chính phủ nước này can thiệp vào công việc nội bộ.

Theo đó, không chỉ đội tuyển quốc gia Yemen mà các CLB của nước này sẽ không được phép tham gia các trận đấu ở nước ngoài. Ngược lại, các đội bóng của quốc gia khác cũng không được thi đấu trên lãnh thổ Yemen.

FIFA còn ngừng viện trợ tài chính cho Yemen. Bên cạnh đó, YFA sẽ bị tước quyền bỏ phiếu tại các hội nghị cấp quốc tế. Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực ngay tức thì.

Được biết, nguyên nhân khiến FIFA nổi giận bắt nguồn từ việc Chính phủ Yemen đã bác bỏ bản lịch trình, bao gồm dự thảo và thông qua một số quy chế mới trong việc bầu cử của tổ chức này được đoàn đại biểu của FIFA và AFC đưa ra nhân chuyến thăm Yemen hồi tháng Sáu.

FIFA và AFC đã cảnh báo Yemen rằng họ đang vi phạm điều luật -  không để Chính phủ, quan chức Chính phủ tác động tới quyền dân chủ, độc lập của các thành viên trong hiệp hội. Sau nhiều tháng cân nhắc cuối cùng FIFA đã quyết định ra lệnh trừng phạt quốc gia này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá