FIFA, UEFA không công nhận lãnh đạo mới của LĐBĐ Ba Lan

TPO - Cơ quan quyền lực bóng đá thế giới FIFA và châu Âu UEFA khẳng định không thừa nhận sự bổ nhiệm ban lãnh đạo mới của LĐBĐ Ba Lan (PZPN) do Ủy ban Olympic Ba Lan chỉ định.

Ông Michal Listkiewicz. Ảnh: AP

Ủy ban Olympic Ba Lan - Cơ quan nhà nước phụ trách thể thao tại Ba Lan - cách chức người đứng đầu PZPN Michal Listkiewicz theo yêu cầu của Bộ trưởng Thể thao Miroslaw Drzewiecki.

Ông Drzewiecki cho biết phải ra quyết định này vì Listkiewicz "quá thiếu ảnh hưởng trong việc chống tham nhũng".

Song trong một bản thông báo, UEFA và FIFA khẳng định "không công nhận quyết định của Ủy ban Olympic Ba Lan hay bất cứ chỉ định nào về người đứng đầu của PZPN".

"FIFA và UEFA tiếp tục công nhận quan hệ lãnh đạo với PZPN mà ông Michal Listkiewicz như là quan chức hợp pháp điều hành bóng đá Ba Lan và đại diện trên cấp độ quốc tế" - Bản thông báo nêu rõ thêm.

FIFA và UEFA cho biêt sẽ đem vấn đề bóng đá Ba Lan thảo luận trong cuộc họp của Ủy ban Điều hành FIFA dự kiến tổ chức tại Zurich vào hai ngày 23 - 24/10.

Hiện bóng đá Ba Lan đang bị mất uy tín nghiêm trọng do nạn dàn xếp tỷ số tràn lan, với 120 cá nhân bị phạt tù và nhiều CLB bị phạt và đánh tụt hạng do tội hối lộ.

Ba Lan sẽ là đồng chủ nhà Euro 2012 với Ukraina.

Thiên Thanh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá