FIGC đảm bảo cho ghế của Donadoni

TPO - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italy Giancarlo Abete lên tiếng ủng hộ Roberto Donadoni tiếp tục cương vị đầu tàu của Azzurri trong một nhiệm kỳ “dài hơi” nữa.

Giờ thì “Don” đã không còn phải lo lắng. Ảnh: BBC

Cựu huấn luyện viên của Livorno đã có thể cảm thấy thoát khỏi sức ép nặng nề sau trận thắng 2 - 1 ngay trên đất Scotland và đảm bảo một vé đến Euro 2008 cho người Ý.

Nếu như chỉ cách đây vài ngày, trận đấu tại sân Hampden Park được coi như “ngày phán quyết” cho chiếc ghế của Donadoni thì bây giờ ngài Chủ tịch Abete lại khẳng định cựu tiền vệ của Milan chính là người nước Ý cần để đưa Azzurri đến với chiến thắng.

Ông nói: “Chúng ta hoàn toàn xứng đáng vượt qua vòng đấu loại. Thật buồn nếu chúng ta đánh mất cơ hội và sẽ cần đến 10 tháng cho sự thất vọng và chán nản. Tuy nhiên thành công đã đến bằng một tập thể thống nhất dưới sự lãnh đạo của huấn luyện viên. Chúng ta sẽ cố gắng tiếp tục trên con đường này đến khi còn có thể".

"Liên đoàn Bóng đá Italy tin tưởng vào Donadoni. Ông đã thể hiện được khả năng chuyên môn cũng như khả năng gắn kết các thành viên của đội bóng. Nhưng bây giờ chưa phải lúc để nói về việc gia hạn hợp đồng bởi chúng ta hiểu một trận thua không phải là dấu chấm hết cũng như một trận thắng không thể tạo nên một kế hoạch tương lai” - Abete không quên nhắc nhở Donadoni.

Ông cũng an ủi đội trưởng Alessandro Del Piero của Juventus, người bị loại khỏi danh sách triệu tập của Azzurri trong trận đấu vừa qua: “Tôi vẫn coi Alex là một thành viên của đội tuyển quốc gia và Donadoni cũng đã nói rõ anh ấy vẫn là một trong những lựa chọn cho một suất đến Áo và Thụy Sỹ năm sau”.

Hoàng Tùng
Theo Channel4

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá