Sự kiện: World Cup 2006

Figo từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế

TPO - Đội trưởng Đội tuyển Bồ Đào Nha đã tuyên bố quyết định trên sau thất bại 1 - 3 trước Đội Đức trong trận tranh Huy chương Đồng.

Luis Figo
"Đây là trận đấu cuối cùng của tôi cho Đội tuyển Quốc gia" - Cầu thủ 33 tuổi này nói với Truyền hình Bồ Đào Nha. "Tôi từ giã Đội tuyển Bồ Đào Nha khi nó đang trên một đỉnh cao".  

Mặc dù Figo có tới 15 năm chơi cho đội tuyển quốc gia, nhưng rốt cuộc anh không sánh nổi với Eusebio, người đã giành vị trí thứ 3 ở World Cup 1966.

Với hy vọng ít nhất bằng được Eusebio, Figo là người cuối cùng trong "Thế hệ cầu thủ vàng" của Bồ Đào Nha còn ở lại nhận sứ mệnh dẫn dắt các cầu thủ trẻ.

Pauleta, người ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Đội tuyển Bồ Đào Nha cũng nói đây là thời điểm nói lời chia tay. "Mọi thứ đều có khởi đầu và kết thúc. Đây là điểm kết thúc của tôi" - Tiền đạo này nói.

"Thật buồn khi kết thúc giải đấu của chúng tôi như thế này, nhưng thất bại không xóa nhòa những gì chúng tôi làm được trên đất Đức" - Figo nói.

Trong trận đấu với Đức, Figo không được xếp đá chính. Anh đã tỏ ra khó chịu với quyết định của ông Scolari. Anh nói với các nhà báo: "Tất cả các chỗ trong đội hình đều đã có người và HLV quyết định để tôi ngồi ngoài".

Thay vào chỗ của Figo trong đội hình xuất phát là tiền vệ 26 tuổi Simao Sabrosa.

Thiếu bàn tay dẫn dắt cứng cáp của Figo, người đã ghi 32 bàn cho đội tuyển, các cầu thủ Bồ Đào Nha như rắn mất đầu và đã chơi một trận phải nói là nhợt nhạt nhất trong cả giải đấu của họ.

Khi Figo vào sân thay người (phút 77) ở trận đấu thứ 127 của anh cho Đội tuyển quốc gia, đám đông 52.000 người trên khán đài, hầu hết là người Đức đã đứng dậy vỗ tay hoan hô anh.

Ảnh hưởng của anh lập tức thể hiện rõ. Bồ Đào Nha tấn công sắc sảo hơn.  Khi trận đấu còn 2 phút nữa, nhận được bóng bên cánh phải, anh tạt cực kỳ chính xác để Nuno Gomes bay người đánh đầu ghi bàn thắng danh dự cho Bồ Đào Nha.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Figo được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2000 và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA năm 2001.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá