Vòng 30 Serie A:

Fiorentina và Juventus: Căng thẳng nhưng nhiều bàn thắng 

(TPO) Lịch sử đã thừa nhận 2 đội đã ghi tổng cộng 159 bàn trong 66 lần gặp nhau tại Florence.

CĐV thành Florence sẵn sang tiếp đón "Bà đầm già"

Ngay sau khi trở lại Serie A mùa này, "Viola" (biệt danh của Fiorentina) được đánh giá là một trong những đội có khả năng giành một suất dự cúp châu Âu mùa sau.

Nhưng đội bóng của ông Della Valle đã thi đấu không ổn định làm ảnh hưởng đến tham vọng của họ trong lần trở lại Serie A này. Tham vọng rất lớn của Fiorentina ở đầu mùa giải cứ dần mai một. Từ mục tiêu nằm trong top những đội tham dự Cúp châu Âu, cho đến thời điểm này Fio mới chỉ giành được 31 điểm và đang xếp ở vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng.

Mặc dù mới bổ sung Bojinov và Pazzini hồi đầu năm, nhưng tình hình của họ cũng không khá hơn là bao. Một mùa giải không thực hiện được mục tiêu đang lộ rõ. Hiện tại mục tiêu của họ: “Đầu tiên là Juventus và sau đó là 40 điểm”.

Các trận đấu khác:
(Trận - Ngày thi đấu)
Lazio - Livorno: 2/4
Bologna - Inter: 3/4
Milan - Brescia: 3/4
Atalanta - Chievo: 3/4
Cagliari - Sampdoria: 3/4
Lecce - Siena: 3/4
Palermo - Messina: 3/4
Reggina - Parma: 3/4
Udinese - Roma: 3/4

Gặp Juventus là khó khăn lớn, nhưng cũng chính là động cơ thúc đẩy các cầu thủ Fiorentina. Tiền vệ Luca Ariatti phát biểu: "Lúc này chúng tôi không được phép nghĩ về những gì đã diễn ra cũng như vị trí hiện tại của đội bóng. Tất cả phải tập trung vào mục tiêu cuối cùng và giành lấy bằng mọi giá". Với Fiorentina, mỗi trận đấu còn lại đều là chung kết.

Đáng nói thay những cầu thủ chơi xuất sắc nhất của Fiorentinalại là những người không được đánh giá cao tại "Bà đầm già" và phải ra đi hồi cuối mùa giải như: Chiellini, Maresca và Miccoli.

Chiến thắng trước Juventus sẽ là lời tạm biệt đẹp mùa giải này để chuẩn bị cho mùa giải. Nhưng liệu có làm được điều đó trước một Juve do HLV "cáo già" Capello dẫn dắt. Hơn nữa, đội khách cũng tới đây với mục tiêu 3 điểm cho cuộc đua với Milan đến danh hiệu Scudetto khi mùa giải đang đi vào giai đoạn quyết định, bởi 3 điểm là số điểm mà Milan cũng sẽ có khi tiếp Brescia tại San Siro.

Dự đoán: Juve thắng 3-2 hoặc 2-1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá