FLC Vietnam Masters 2018: Nhiều đổi mới, tăng độ hấp dẫn

TPO - Ngày 28/11, tại Hà Nội, Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VPGA Tour) và FLC Biscom đã tổ chức lễ công bố Giải Golf chuyên nghiệp FLC Việt Nam Master 2018.

FLC Vietnam Masters 2018: Nhiều đổi mới, tăng độ hấp dẫn
FLC Vietnam Masters 2018 diễn ra từ ngày 19 đến 22/12 tại sân Ocean – FLC Quy Nhơn Golf Links, quy tụ 80 golf thủ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam và 20 golf thủ nghiệp dư trẻ xuất sắc tham gia tranh tài. 
Giám đốc Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam Nguyễn Thái Dương cho biết, giải năm nay có nhiều nét đổi mới nhằm tăng tính hấp dẫn và thú vị. Khác với mùa giải đầu tiên chỉ dành riêng cho các golfer có quốc tịch Việt Nam, FLC Vietnam Master 2018 mở rộng cho các golfer là người nước ngoài đang làm việc và sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.
Bên cạnh đó, giải có thêm một bảng đấu dành cho 20 golfer nữ chuyên nghiệp, những người có tiềm năng thi đấu quốc tế nhưng hiện chưa có nhiều cơ hội cọ xát trong nước. 
Giải có tổng giá trị giải thưởng lên tới trị 1,1 tỷ đồng, trong đó bảng nam là 1 tỷ đồng và bảng nữ là 100 triệu đồng. Theo Tổng giám đốc FLC Biscom Nhữ Văn Hoan, sở dĩ giải năm nay đổi địa điểm thi đấu sang FLC Quy Nhơn Golf Links là để tạo sự khác biệt, hấp dẫn so với giải đấu năm ngoái bởi sân Ocean được đánh giá cao về vẻ đẹp, cũng như độ khó, điều này tạo ra những thách thức cho các golfer.
Sau giải đấu này, dự kiến, trong mùa giải 2019, FLC Vietnam Master sẽ bao gồm chuỗi 4 giải đấu được tổ chức xuyên suốt năm, với mục tiêu tăng sự cạnh tranh và hấp dẫn cho giải đấu, giúp các golfer Việt nâng cao trình độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng