Floyd Mayweather Jr bỏ túi 32 triệu USD ngày trở lại

TP - Hồi chuông báo hiệu đoạn kết sự nghiệp lẫy lừng của tay đấm hạng trung Floyd Maywather Jr bắt đầu cuối tuần qua bằng chiến thắng trước đối thủ Robert Guerrero trong trận thượng đài đầu tiên sau ngày ra tù.

Floyd Mayweather Jr bỏ túi 32 triệu USD ngày trở lại

> Tay đấm Pacquiao lần thứ 10 vô địch thế giới
> Cuộc chiến cho trận Pacquiao - Mayweather

Cú ra đòn chính xác của Mayweather (trái). ảnh: AP
Cú ra đòn chính xác của Mayweather (trái). ảnh: AP.

Hồi tháng 2 vừa qua, võ sỹ 36 tuổi Floyd Mayweather Jr đã ký bản hợp đồng thi đấu sáu trận trong vòng 30 tháng với tập đoàn Showtime, bản hợp đồng được xem là cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của tay đấm này. Và trên sàn đấu MGM Grand Garden danh tiếng ở Las Vegas cuối tuần qua, Mayweather Jr đã khởi đầu chặng đường cuối sự nghiệp khá hoàn hảo.

Mặc dù phải trải qua 57 ngày thụ án trong nhà tù Clark Couty Detention Center do hành hung bạn gái cũ cũng như hơn một năm không thi đấu, Mayweather Jr vẫn đủ sức hạ Guerrero để giành lại đai vô địch hạng trung WBC, rơi vào tay đối thủ trong thời gian Mayweather thụ án, khi cả ba trọng tài cùng cho anh điểm thắng 117-111.

Chiến thắng này giúp Mayweather Jr nâng kỷ lục thi đấu của anh lên 44 trận thắng, 0 thất bại trong suốt sự nghiệp, cùng với đó là tấm séc trị giá 32 triệu USD, ngang bằng với kỷ lục tiền thưởng cao nhất cho một trận đấu trong lịch sử boxing của chính anh. Bên cạnh số tiền vừa được thưởng, Mayweather Jr sẽ còn bỏ túi thêm hơn 200 triệu USD nữa khi hoàn tất bản hợp đồng thi đấu sáu trận với Showtime.

Chiến thắng này giúp Mayweather Jr nâng kỷ lục thi đấu lên 44 trận thắng, 0 thất bại trong suốt sự nghiệp, cùng với đó là tấm séc trị giá 32 triệu USD, ngang bằng với kỷ lục tiền thưởng cao nhất cho một trận đấu trong lịch sử boxing của chính anh.

Trong trận so găng này, Guerrero cố gắng dồn ép Mayweather, và tương đối thành công với những lần dồn đối thủ vào góc võ đài ở hai hiệp đầu. Tuy nhiên, khả năng phòng thủ và di chuyển cực tốt giúp Mayweather không gặp nhiều khó khăn trong việc thoát hiểm.

Kể từ hiệp thứ ba, khả năng ra đòn tốt giúp Mayweather giành lại thế thượng phong. Số lượng đòn Mayweather tung ra nhiều hơn đối thủ tới 60% và chỉ nhờ khả năng chịu đòn tốt cùng bộ hàm vững chắc, Guerrero mới không bị hạ knock-out dù liên tục dính những đòn nặng từ đối thủ.

Với phong độ thể hiện ở trận đấu cuối tuần qua, các chuyên gia đánh giá, trừ khi Mayweather Jr tăng cân làm giảm khả năng khi chuyển nhanh nhẹn, khéo léo, không có nhiều thách thức cho tay đấm cho đến nay vẫn bất bại này ở chặng cuối sự nghiệp.

Đối thủ được đánh giá lớn nhất với Mayweather là Canelo Alvarez, tay đấm mới hạ Austin Trout ngày 20/4 mới đây. Làng boxing thế giới xem cuộc so găng giữa Alvarez và Mayweather có thể sẽ là trận đấu trên mang lại doanh thu lớn nhất thế giới trên hệ thống truyền hình trả tiền.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá