DMCA.com Protection Status

Futsal Việt Nam chia tay HLV người Tây Ban Nha

TPO - Ông Miguel Rodrigo đã chính thức thôi chức HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam theo thông báo của LĐBĐVN (VFF) hôm 30/11.

HLV Miguel Rodrigo chia tay đội tuyển futsal Việt Nam sau 2 năm dẫn dắt.
HLV Miguel Rodrigo chia tay đội tuyển futsal Việt Nam sau 2 năm dẫn dắt.

HLV Miguel Rodrigo bắt đầu nắm quyền HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam từ tháng 6/2017. Dưới sự dẫn của nhà cầm quân Tây Ban Nha, đội tuyển futsal Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích: HCĐ giải Vô địch Đông Nam Á 2019 quá đó giành vé tham dự VCK châu Á 2020; vào Tứ kết giải futsal châu Á 2018.

Bên cạnh đội tuyển quốc gia futsal nam, HLV Miguel đồng thời đưa CLB Thái Sơn Nam đoạt HCĐ giải các CLB Futsal châu Á 2017 và HCB giải các CLB Futsal châu Á 2018. Thông báo của VFF hôm nay cho biết, ông Miguel cũng tham gia vào quá trình tuyển chọn, bồi dưỡng và tạo nguồn nhân lực cho futsal Việt Nam. Trong thời gian qua, nhiều cầu thủ mới được phát hiện, bồi dưỡng và trao cơ hội.

Tuy nhiên mới đây, ông Miguel Rodrigo đã đề đạt nguyện vọng thôi chức HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam để về Tây Ban Nha giải quyết công việc gia đình. Sau khi cân nhắc, VFF đã chấp thuận để ông Miguel Rodrigo thôi chức.

Ông Trần Anh Tú, Uỷ viên Thường trực VFF cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn những đóng góp của HLV Miguel Rodrigo trong 2 năm qua. Sau đây VFF sẽ cân nhắc để tìm HLV mới để chuẩn bị cho VCK giải châu Á đầu năm 2020”. Theo ông Trần Anh Tú, hiện đã có quan điểm đội tuyển futsal nam có thể sử dụng HLV nội nhưng vấn đề này, VFF sẽ bàn bạc thêm trước khi có quyết định chính thức.

Trái với nhiều kỳ SEA Games trước đây, nước chủ nhà Philippines đã không đưa nội dung futsal vào chương trình thi đấu. Đây là nội dung Philippines rất yếu so với Thái Lan, Việt Nam, Malaysia hay Indonesia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng