'Futsal Việt Nam có thể gây bất ngờ tại World Cup 2016'

TPO - HLV trưởng tuyển Futsal VN Bruno Garcia đã thể hiện sự tin tưởng Futsal VN hoàn toàn có thể gây nên bất ngờ tại đấu trường World Cup nếu chủ động chuẩn bị và tính toán tốt cho từng trận đấu.

HLV trưởng tuyển Futsal VN Bruno Garcia
HLV trưởng tuyển Futsal VN Bruno Garcia

Sau khi bất ngờ lần đầu tiên giành vé dự VCK FIFA Futsal World Cup 2016, ĐT Futsal VN đã có đợt hội quân đầu tiên tại TP.HCM nhằm chuẩn bị cho sân chơi đẳng cấp quốc tế này, với những chuyển biến tích cực cả về tinh thần lẫn lực lượng.

Theo HLV trưởng Bruno Garcia, do một số cầu thủ gặp chấn thương không kịp bình phục nên ông đã quyết định trao cơ hội cho các tân binh. Trong lực lượng hiện tại có 80% là tuyển thủ Quốc gia và khoảng 20% là cầu thủ U19. Điều này cũng tạo cơ hội cho các tân binh thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm để hướng đến giải U20 châu Á.  

Cũng theo chiến lược gia người Tây Ban Nha, World Cup là đấu trường ở đẳng cấp cao và vô cùng khắc nghiệt. Và để chơi tốt tại sân chơi này, ĐT Futsal VN phải có tâm lý vững vàng, có quá trình chuẩn bị tích cực, hết sức nghiêm túc bằng những kế hoạch cụ thể, đánh giá hết mọi tình huống. 

Đánh giá về cơ hội của tuyển Futsal VN, ông Garcia thể hiện sự tin tưởng rằng Futsal VN hoàn toàn có thể gây nên bất ngờ tại đấu trường World Cup.

"Tôi tin ĐT Futsal VN sẽ tạo nên bất ngờ. Tất nhiên, World Cup 2016 là sân chơi cực kỳ khắc nghiệt khi các đối thủ đều rất mạnh, đứng ở thứ hạng cao hơn so với ĐT Fútal VN. Nhưng nếu tính toán tốt từng trận, từng trận một thì việc chúng ta gây nên bất ngờ là hoàn toàn có thể xảy ra", nhà cầm quân Tây Ban Nha khẳng định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá