Futsal Việt Nam nằm cùng bảng Italy ở World Cup 2016

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng C cùng Italy, Paraguay và Guatemala, theo kết quả bốc thăm vừa diễn ra ở Colombia sáng nay 20/5 (theo giờ Hà Nội).

Tuyển Việt Nam sẽ dự giải vào cuối tháng 9 ở Colombia. Ảnh: Tú Trần.
Tuyển Việt Nam sẽ dự giải vào cuối tháng 9 ở Colombia. Ảnh: Tú Trần.

Lá thăm đã đưa tuyển Việt Nam vào chung bảng đấu với Italy, Paraguay và Guatemala.  Trong khi đó, Thái Lan nằm ở bảng B với Nga, Cuba và Ai Cập.

Trước đó, căn cứ vào bảng xếp hạng mới nhất và căn cứ vào thành tích tại các kỳ World Cup trước, FIFA đã phân bổ 24 đội vào bốn nhóm. Nhóm một có chủ nhà Colombia và các ông lớn Brazil, Tây Ban Nha, Nga, Italy và Argentina.

Tuyển Việt Nam, xếp thứ 41 thế giới, nằm ở nhóm bốn cùng Cuba, Mozambique, Kazakhstan, Azerbaijan, Uzbekistan. Trong khi đó Thái Lan ở nhóm ba với Đảo Salomon, Marocco, Panama, Guatemala, Australia. Ở hai nhóm khác nhau nhưng Việt Nam và Thái Lan chắc chắn không cùng bảng, do FIFA quy định các đội thuộc cùng Liên đoàn các châu lục không gặp nhau ở vòng ngoài.

Tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup thông qua giải vô địch châu Á, tổ chức ở Uzbekistan hồi tháng 2. Tại tứ kết, thầy trò HLV Bruno Formoso bất ngờ đánh bại ứng viên vô địch Nhật Bản với tỷ số 2-1 ở loạt đá luân lưu (trước đó hai đội hòa nhau 4-4 ở hai hiệp chính). 

Để chuẩn bị cho World Cup, tuyển Việt Nam sẽ tập luyện ở trong nước từ ngày 21/7 đến 16/8, sau đó sang Tây Ban Nha và Peru. Đầu tháng 9, thầy trò HLV Bruno đến Colombia để tham dự giải đấu lớn nhất thế giới, diễn ra từ ngày 10/9 đến 1/10.

Bảng đấu Futsal World Cup 2016

Bảng A: Colombia, Bồ Đào Nha, Uzbekistan, Panama

Bảng B: Thái Lan, Nga, Cuba, Ai Cập

Bảng C: Paraguay, Italia, Việt Nam, Guatemala

Bảng D: Ukraina, Brazil, Mozambique, Australia

Bảng E: Argentina, Kazahstan, Đảo Solomon, Costa Rica

Bảng F: Iran, Tây Ban Nha, Morocco, Azerbaijan

Lịch thi đấu World Cup Futsal 2016

Bảng A - B: 10/9 - 16/9Bảng C - D: 11/9 - 17/9Bảng E - F: 12/9 - 18/9 Vòng 1/8: 20/9 - 22/9Tứ kết: 24/9 - 25/9Bán kết: 27 - 28/9"Tranh hạng 3: 1/10Chung kết: 1/10 

Theo VnExpress/Bongdaplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá