Futsal Việt Nam thua ngược Đài Bắc trận ra quân AGMAI

TPO - Ngày 16/9, đội tuyển Futsal Việt Nam đã thua ngược 1-2 trước Đài Bắc (Trung Quốc) ở trận ra quân Đại hội thể thao trong nhà (Asian Indoor Games- AGMAI) 2017.

Futsal Việt Nam thua ngược Đài Bắc trận ra quân AGMAI
Đội tuyển Futsal Việt Nam nhập cuộc tốt kiểm soát thế trận trong hầu hết thời gian của hiệp 1. Dù bóng chủ yếu lăn trên phần sân đội Đài Bắc nhưng các cầu thủ thủ Việt Nam tạo được rất ít tình huống nguy hiểm trước cầu môn đối phương. Mãi đến phút thứ 11, nỗ lực của các học trò của HLV Miguel Rodrigo mới được đền đáp bằng bàn thắng của Ngô Ngọc Sơn.
Chớp cơ hội sau sai lầm của thủ môn Đài Bắc, Ngọc Sơn tung cú sút hiểm hóc vào lưới đối phương, mở tỷ số cho trận đấu.
Đang trong thế kiểm soát khá tốt thì bất ngờ đội tuyển Việt Nam bị gỡ hòa. Từ tình huống đá biên của đội bạn, bóng bật chân Quốc Nam, bay vào cầu môn Văn Huy. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-1.
Sang hiệp 2, đội tuyển Futsal Việt Nam vẫn bế tắc trong tấn công, nhưng lại sơ hở trong phòng thủ. Hệ quả đến phút 28, đội tuyển Đài Bắc tận dụng rất tốt khoảng trống của phòng ngự của tuyển Việt Nam để nâng tỷ số lên 2-1.
Có lợi thế dẫn bàn nên các cầu thủ Đài Bắc Trung Hoa càng tập trung phòng thủ chắc chắn. Trong khi đó, ĐT Việt Nam dù rất cố gắng gây áp lực và tìm kiếm cơ hội ghi bàn nhưng do tâm lý nóng vội nên các cú sút hoặc ra ngoài, hoặc bị thủ môn đội bạn bắt được hoặc bật cột và xà. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về đội Đài Bắc.
Theo lãnh đội Trần Anh Tú, đây là trận đấu mà chúng ta đã không đạt kết quả đúng với thực lực khi bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn bàn và không thật tập trung trong phòng ngự. Với trận thua này, đội tuyển Futsal Việt Nam rơi vào thế khó bởi buộc phải thắng cả 3 trận còn lại mới chắc tấm vé lọt vào tứ kết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá