Futsal VN vào World Cup, bầu Tú ứng cử làm 'ông hội đồng'

TPO - Sau thành công cùng Futsal Việt Nam, chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM Trần Anh Tú đã được tín nhiệm ứng cử vào Hội đồng nhân dân TP HCM nhiệm kỳ 2016- 2021.

Ông Trần Anh Tú khóc khi Futsal Việt Nam tạo địa chấn
Ông Trần Anh Tú khóc khi Futsal Việt Nam tạo địa chấn

Hồi tháng 2 vừa qua, Futsal Việt Nam đã tạo nên cơn địa chấn khi hạ gục nhà ĐKVĐ Nhật Bản để giành quyền vào bán kết tại giải Futsal châu Á, đồng thời đoạt vé dự FIFA Futsal World Cup 2016.

Kể từ sau sự kiện mang tính lịch sử trên, cái tên của "ông bầu" Trần Anh Tú gần như mới được người ta biết đến và "nhắc đi nhắc lại" nhiều lần, dù trước đó ông là chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF), uỷ viên thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đồng thời là chủ sở hữu của đội Futsal mạnh nhất nước Thái Sơn Nam.

Với lòng nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ suốt hơn một thập kỉ qua, ông Tú đã nhận được sự đền đáp xứng đáng khi đưa Futsal Việt Nam từ con số không, vươn lên một tầm cao mới để có tên trên bản đồ Futsal thế giới.

Thành công này là một bước đêm mạnh mẽ giúp ông Tú nhận được sự tín nhiệm cao và được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong danh sách ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.HCM, ông Tú được sắp xếp lấy phiếu tín nhiệm cử tri ở đơn vị bầu cử số 35 tại huyện Nhà Bè (TP.HCM). Trong danh sách 5 ứng viên (chọn ra 3 cái tên có phiếu tín nhiệm cao nhất) ở đơn vị bầu cử này, ông Tú sẽ tranh cử với bà Nguyễn Thị Thu (Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM), bà Trần Hải Yến (Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè), bà Nguyễn Thị Hương Thảo (Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM) và ông Trần Trang Tấn Hồng.

Chia sẻ vấn đề này, ông Tú cho biết: “Vào HĐND TP.HCM không phải anh chỉ am hiểu thể thao mà còn ở mọi lĩnh vực khác. Tôi rất vinh dự khi là ứng viên duy nhất của ngành thể thao được lãnh đạo các Liên đoàn TDTT TP.HCM đề cử lần này. Tôi nghĩ lý do là bởi mọi người ghi nhận những gì tôi đã làm được cho Futsal, bóng đá học đường và bóng đá TP.HCM. Dù công việc rất bận rộn nhưng tôi xác định mình sẽ phải thu xếp thời gian để hoàn thành trọng trách mà mọi người tin tưởng giao phó cho mình”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá