Sự kiện: V-League 2006

Gạch vẫn chưa thắng

TP - Năm trận không biết đến chiến thắng, đang đứng ở vị trí cuối bảng, ĐKVĐ Gạch Đồng Tâm Long An đã có một màn mở đầu mùa bóng gây thất vọng.

Qua 5 vòng đấu, đội quân áo sọc (trái) của ông Calisto vẫn chưa tìm được 1 trận thắng. Ảnh: Phạm Yên

Trưởng đoàn Phạm Phú Hòa: “5 trận không thắng và xếp cuối bảng thì thật đáng thất vọng. Chúng tôi đã xem xét vấn đề này một cách nghiêm chỉnh nhưng hoàn toàn không bi quan.

Đặc điểm của bóng đá VN là nghỉ vài tuần giữa giải rồi lại đá 1 tuần 3 trận liền. Chúng tôi không có được điểm rơi, nhưng hãy tin là chúng tôi sẽ trở lại”.

GĐKT Calisto: “Các đội bóng khác giải mã được chúng tôi ư? Có gì để giải khi chúng tôi mất hết các át chủ bài. Dù sao chuyện xảy ra đầu mùa bóng vẫn là may mắn. Hãy chờ, vì đường còn dài”.

Sau trận hoà Bình Định trên sân Long An, chúng tôi đã trao đổi với HLV trưởng CLB Gạch Đồng Tâm - Long An Huỳnh Ngọc San với câu hỏi: “Chuyện gì đã xảy ra với nhà đương kim vô địch V - League lẫn Cúp QG?”.

HLV Huỳnh Ngọc San: Không có vấn đề gì về tâm lý hay tinh thần, nhưng khó khăn lớn nhất của chúng tôi hiện nay là chấn thương và thẻ phạt. Đội hình của chúng tôi mà chỉ thiếu mỗi Tài Em thôi là đã gay go rồi.

Nhưng Minh Phương và Carlos đã trở lại?

Chỉ trở lại trong hiệp 2 trận đấu với Bình Định. Và đó là một hiệp đấu khởi sắc của chúng tôi, điều đó làm chúng tôi hy vọng trong những trận đấu tới.

Liệu có lặp lại như 5 trận vừa qua?

Tôi không nghĩ như vậy. Quả thật 5 trận vừa qua xếp cuối bảng là điều thất vọng, nhưng không có gì phải tuyệt vọng, dù chúng tôi rất lo lắng. Qua đó chúng tôi nhận ra mình rõ hơn và đã dần khắc phục.

Vậy các trận đấu tới sẽ thế nào thưa anh?

Chúng tôi có 2 trận, gặp Tiền Giang trên sân khách và ACB trên sân nhà. Không thể để khán giả tiếp tục thất vọng, chúng tôi đặt chỉ tiêu phấn đấu giành từ 4 - 6 điểm. Đó là điều có thể, dù Tài Em tiếp tục vắng mặt, nhưng các cầu thủ còn lại thì đã sẵn sàng.

GĐT Long An cần phải khắc phục điều gì để khởi sắc trở lại?

Khâu dứt điểm. Đó là khâu đáng lo nhất mà trong các trận vừa qua chúng tôi đã phung phí khá nhiều cơ hội. Nhưng chúng tôi đang có phương án cải thiện. Hàng thủ thì tôi khá yên tâm.

Anh nghĩ gì khi nhà ĐKVĐ gây thất vọng cho khán giả, đặc biệt là khán giả nhà Long An?

Thú thật chúng tôi không yên tâm và rất lo. Nhưng qua Tiền phong, thay mặt đội, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình và hy vọng sớm khởi sắc trở lại để không phụ lòng hâm mộ của khán giả cả nước. 

Tường Vũ 
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá