Sự kiện: V-League

''Gạch'' vô địch sớm, Đồng Tháp rớt hạng

Bất chấp trận thua 0-1 trước chủ nhà SĐ.NĐ, GĐT.LA vẫn trở thành nhà vô địch mới của V-League 2005 sớm 2 vòng đấu do trên sân Chi Lăng, Đà Nẵng bất ngờ thất thủ 1-2 trước TMN.CSG.

Còn tại Vinh, Bình Dương chỉ kiếm được 1 điểm từ tay chủ nhà P.SLNA. Vòng 20 cũng chính thức điền tên Delta Đồng Tháp là đội xuống hạng sau thất bại 1-2 trước chủ nhà HP.HN.

Các diễn biến bất ngờ đến dồn dập trên các sân. Dẫn trước P.SLNA 2-0 khi thời gian chỉ còn 30 phút nhưng Bình Dương vẫn không thể bảo toàn trọn vẹn 3 điểm. Phong độ xuất sắc của Quốc Vượng và Văn Quyến đã buộc trận đấu kết thúc bất phân thắng bại (2-2).

Trước trận đấu trên sân Chi Lăng, không ai nghi ngờ một chiến thắng cho chủ nhà Đà Nẵng, đang có phong độ rất cao, trước TMN.CSG. Thế nhưng, đội bóng miền Trung liên tục bị dẫn trước và cú sút của Minh Chuyên ở cuối trận đã đánh tan giấc mơ vô địch của đội bóng sông Hàn.

Hai kết quả trên khiến trận thua 0-1 của GĐT.LA trước SĐ.NĐ không còn quan trọng. Hơn Bình Dương 6 điểm (hơn cả đối đầu), Đà Nẵng 7 điểm trong khi V-League chỉ còn 2 vòng đấu, GĐT.LA chính thức trở thành nhà vô địch mới của V-League.

Tại Hà Nội, D.Đồng Tháp không thể tránh được 1 thất bại trước HP.HN và chính thức cầm vé xuống chơi ở giải hạng Nhất từ mùa bóng sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá